Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tìm thêm bằng chứng về sự sống trên sao hỏa

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa thu được hai mẫu đá, đây có thể coi là bằng chứng từng có sự sống trên Sao Hỏa, bởi 2 mẫu đá có dấu hiệu cho thấy chúng đã từng tiếp xúc với nước trong thời gian dài.
Khám Phá
Như Ý ⊶ đã viết 621 bài
Đăng lúc: 11/09/2021 10:26 AM
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) tìm thêm bằng chứng về sự sống trên sao hỏa
Xe thăm dò của NASA khoan 1 lỗ nhỏ trên tảng đá lớn để lấy mẫu vật. Ảnh: NASA.

Trong thông báo ngày 10 tháng 9, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, xe thăm dò Perseverance của NASA đã thu được hai mẫu đá trên Sao Hỏa. Theo đó, mẫu đá đầu tiên được Perseverance thu thập vào ngày 6 tháng 9 có tên "Montdenier", mẫu đá thứ hai tên là "Montagnac" thu được ngày 8 tháng 9.

Điều đặc biệt là trên hai mẫu đá này có những dấu hiệu cho thấy chúng từng tiếp xúc với nước trong thời gian dài, điều này cho thấy có khả năng tồn tại cuộc sống cổ đại trên Sao Hỏa.

Kem Farley - Nhà khoa học thuộc dự án thăm dò Sao Hỏa của NASA cho hay:

Những mẫu đá đầu tiên cho thấy dấu hiệu từng có một môi trường có khả năng duy trì sự sống. Việc nước tồn tại trong thời gian dài trên “hành tinh đỏ” là điều rất có ý nghĩa.

Katie Stack Morgan - nhà địa chất học của NASA nói rằng:

Thêm một điều thú vị từ 2 mẫu đá này, đó là chúng có những dấu hiệu cho thấy nó đã tương tác một thời gian dài với nước ngầm.

Theo Katie Stack Morgan, nếu những tảng đá này đã tiếp xúc với nước trong thời gian dài, có thể sẽ có những hốc nhỏ bên trong giúp duy trì các dạng sống của vi sinh vật cổ đại.

NASA hy vọng có thể đưa những mẫu đá do Perseverance thu thập được về Trái Đất để nghiên cứu sâu hơn, nhưng việc này chỉ có thể thực hiện trong một sứ mệnh chung với Cơ quan Vũ trụ Châu Âu vào khoảng năm 2030.

#nasa#sao hỏa#sự sống ngoài trái đấtViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)