Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,257,598
Tử vong: 373,402
Hồi phục: 2,635,619
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,826,622
Tử vong: 105,617
Hồi phục: 387,431
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Công dân Việt Nam trở về từ nơi có dịch COVID-19 sẽ phải thực hiện cách ly

Theo thông báo mới từ Chính phủ Việt Nam, những người di chuyển từ 31 quốc gia, vùng lãnh thổ nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc lấy mẫu test tại cửa khẩu và cách ly tập trung 14 ngày.
Việt Nam
Long Pham ⊶ đã viết 172 bài
Đăng lúc: 16/03/2020 10:52 AM
Công dân Việt Nam trở về từ nơi có dịch COVID-19 sẽ phải thực hiện cách ly
Ảnh minh họa (Ảnh từ Huy Hùng - TTXVN)

Tất cả các hành khách, công dân từ 31 quốc gia, vùng lãnh thổ nhập cảnh vào Việt Nam, bắt buộc lấy mẫu thử nghiệm Covid-19 tại cửa khẩu bắt đầu vào ngày 15 tháng 3.

Trường hợp xét nghiệm dương tính sẽ chuyển đến các bệnh viện để điều trị, còn những trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ đưa vào cách ly tập trung 14 ngày.

Những nước có tên trong thông báo của Chính phủ Việt Nam gồm: 26 nước thuộc khối Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ), Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Trước đó Chính phủ nước này chỉ yêu cầu hành khách, công dân đến từ 27 quốc gia ngoại trừ Hàn Quốc, Iran, Italy, Trung Quốc cách ly tại nhà nếu không có biểu hiện ho sốt, khó thở, tức ngực.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không tuân thủ các quy định phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời minh bạch về số lượng chuyến bay, thông tin khách hàng và thời gian cất và hạ cánh các chuyến bay cho các địa phương sở tại để sẵn sàng tiếp nhận và tổ chức y tế theo quy định.

Bên cạnh đó Bộ Công an nước này cũng đang lên phương án để rút ngắn thời gian làm thủ túc nhập cảnh hoặc hoàn thiện thủ tục nhập cảnh sau để giải quyết vấn đề quá tải lúc hạ cánh. Đồng thời xây dựng phương án chuyển khu cách ly tập trung về các tỉnh trong trường hợp các khu cách ly quân đội bị quá tải.

Ngoài ra ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu các địa phương bố trí địa điểm đầy để điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị sẵn sàng tiếp nhận, theo dõi tổ chức cách ly y tế trong trường hợp các khu cách ly quân đội bị quá tải.

Tại Việt Nam, tính đến ngày 16/3 đã ghi nhận 59 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 16 trường hợp đã điều trị khỏi và ra viện; 43 trường hợp đang điều trị tại các bệnh viện.

#virus corona#covid-19Viết bởi Long Pham (Việt Page News)
Theo Báo Vietnamnet
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)