California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,413,477
Tử vong: 968,351
Hồi phục: 21,413,463
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,504
Tử vong: 203,737
Hồi phục: 2,831,705
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cộng đồng người Tây Ban Nha và Latin tại Houston, Texas chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19

Nghiên cứu từ các chuyên gia y tế của Houston, Texas cho biết trẻ em gốc Tây Ban Nha cũng như cộng đồng người Latinh là đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất bởi đại dịch COVID-19.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 573 bài
Đăng lúc: 09/08/2020 01:05 PM
Cộng đồng người Tây Ban Nha và Latin tại Houston, Texas chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi COVID-19
Ảnh minh họa - Nguồn: KHOU

Một nghiên cứu mới từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy trẻ em gốc Tây Ban Nha có nguy cơ nhập viện cao hơn 8 lần so với trẻ em da trắng.

Không chỉ trẻ em gốc Tây Ban Nha, mà những đứa trẻ da đen cũng có khả năng nhập viện cao hơn gấp nhiều lần so với những trẻ em khác.

Thông tin mới này được đưa ra khi các quan chức y tế địa phương cố gắng nâng cao nhận thức của các cộng đồng người Latin ở Houston, Texas, họ là những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi COVID-19.

Dữ liệu từ Sở Y tế Công cộng Quận Harris và Sở Y tế Houston cho thấy cộng đồng người gốc Tây Ban Nha đã phải chịu tổn thất nặng nề vì bệnh dịch.

Hiện có tổng cộng 21,408 người gốc Tây Ban Nha ở trong thành phố và quận đã bị nhiễm COVID-19 so với 11,202 ở người da trắng và 9,673 ở người da đen.

Ngoài ra, Dr. Jayavani Moodley, giám đốc y tế của Bệnh viện Memorial Hermann Southwest, cho biết nhiều người gốc Tây Ban Nha ở trong những ngôi nhà của đại gia đình với nhiều thế hệ cùng chung sống. Do đó, rất khó để đảm bảo khoảng cách an toàn 6ft theo yêu cầu của chính quyền.

Dr. Moodley nói rằng:

Có rất nhiều người làm những công việc mà không cho phép họ làm online từ nhà và họp qua Zoom. Mặc dù đây là những công việc rất qua trọng đối với xã hội của chúng ta, nhưng nó lại kiến những người đảm đương gặp những rủi ro nhất định.

Giám đốc điều hành Bệnh viện Memorial Hermann Southwest, Malisha Patel, cho biết bệnh viện đang đang tiến hành cung cấp khẩu trang, nước rửa tay và thông tin phòng ngừa đến các hộ gia đình người Tây Ban Nha ở những khu vực chịu tổn thất lớn bởi đại dịch COVID-19.

#covid-19#texas#houston, texasViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo KHOU
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)