Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Công ty của tỷ phú Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip trên não người

Công ty Neuralink của tỷ phú Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip trên não người, bước đầu giúp những người bị liệt tứ chi có thể điều khiển thiết bị điện tử như máy tính bằng suy nghĩ.
Hoa KỳCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1759 bài
Đăng lúc: 21/09/2023 01:42 AM
Công ty của tỷ phú Elon Musk sắp thử nghiệm cấy chip trên não người
Việc thử nghiệm cấy chip trên não người của Neuralink đã được cấp phép.

Hôm thứ Tư ngày 20 tháng 9, CNN đưa tin công ty Neuralink của tỷ phú Elon Musk đang tuyển tình nguyện viên để chuẩn bị cho cuộc thử nghiệm cấy chip vào não người sắp tới.

Trong thông báo vào ngày 19 tháng 9, Neuralink cho biết công ty đã được một hội đồng đánh giá độc lập của Mỹ cho phép thử nghiệm cấy chip vào não của các bệnh nhân bại liệt sau khi vượt qua được bài kiểm tra của cơ quan này.

Hồi tháng 5, Neuralink cũng cho biết họ đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép cấy chip vào não người.

Theo công ty, họ sẽ thực hiện phẫu thuật và đặt một con chip vào vùng não kiểm soát khả năng vận động của cơ thể những tình nguyện viên. "Sau đó, con chup sẽ ghi lại và gửi tín hiệu của não đến một ứng dụng. Mục tiêu ban đầu của phương pháp là giúp cho bệnh nhân có thể điều khiển con trỏ hoặc bàn phím máy tính chỉ bằng suy nghĩ.", theo thông báo của Neuralink.

Tuy nhiên, Neuralink thông báo rằng cuộc thử nghiệm có thể sẽ kéo dài tới 6 năm, đối tượng tình nguyện tham gia thử nghiệm là những bệnh nhân bị liệt tứ chi do chấn thương tủy sống cổ hoặc bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS).

Neuralink, được thành lập vào năm 2016 tỷ phú Elon Musk. Công ty là cái tên nổi bật trong ngành công nghiệp giao diện não - máy tính (BCI) mới nổi. Tỉ phú Musk đặt mục tiêu cho công ty của ông là sử dụng thiết bị cấy ghép để kết nối não người với máy tính trong vòng 5 năm, nhưng cho đến nay công ty mới chỉ thử nghiệm trên động vật.

#elon musk#não người#neuralink#cấy chipViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)