Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,329,588
Tử vong: 375,647
Hồi phục: 2,673,184
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,839,107
Tử vong: 106,001
Hồi phục: 395,143
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Costco có giờ mở cửa dành riêng cho người cao tuổi trước tình hình đại dịch COVID-19

Trước tình hình đại dịch COVID-19, công ty Costco sẽ có giờ mở cửa đặc biệt dành cho người cao tuổi bắt đầu vào thứ 3 tuần tới.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 398 bài
Đăng lúc: 22/03/2020 04:08 PM
Costco có giờ mở cửa dành riêng cho người cao tuổi trước tình hình đại dịch COVID-19
Ảnh minh họa (Getty Images via CNN)

Theo thông tin đưa ra, công ty Costco cho biết là họ sẽ dành riêng một khoảng thời gian trong ngày chỉ để tiếp các khách hàng là những người cao tuổi.

Chi tiết hơn, bắt đầu từ Thứ 3, ngày 24 tháng 3, Costco sẽ dành khoảng thời gian từ 8:00 sáng đến 9:00 sáng (1 giờ đồng hồ) vào thứ 3 và thứ 5 trong tuần chỉ để dành cho khách hàng từ độ tuổi 60 trở lên.

Cũng theo thông tin thì các quầy thuốc ở bên trong Costco cũng sẽ tuân theo quy tắc này, chỉ riêng các quầy bán thức ăn tại đây sẽ vẫn mở cửa như bình thường. Quy tắc này không áp dụng cho các cửa hàng Costco dành riêng cho doanh nghiệp.

Được biết, Costco đưa ra hành động này nhằm giúp đỡ những người cao tuổi có thể dễ mua được món đồ mình muốn hơn, bởi vì trước tình hình dịch COVID-19 như hiện nay, mọi người đều đổ xô đi mua sắm và những người khỏe mạnh thường nhanh tay hơn và khi những người cao tuổi đến nơi thì đã trống rỗng.

Ngoài ra một lý do khác nữa là, dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng đến những người lớn tuổi nghiêm trọng hơn người bình thường. Theo thống kê thì rủi ro người cao tuổi mắc phải sẽ cao gấp đôi, do đó tâm lý lo sợ đã khiến họ ngại đi mua sắm.

Được biết thì ngoài Costco, cũng có một số nơi khác có giờ riêngm hoặc ưu tiên dành cho người lớn tuổi.

#virus corona#covid-19#costcoViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo NBC4i.COM
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)