California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,787,150
Tử vong: 975,718
Hồi phục: 21,754,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,036,049
Tử vong: 204,676
Hồi phục: 2,872,183
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cụ ông Người Việt nói mình bị một phụ nữ Mỹ lừa lấy mất căn nhà mà ông đã sống 20 năm

Một cụ ông Người Việt mới đây đã bị ép phải dọn ra căn nhà mà mình đã sống 20 năm sau khi ông ký vào một giấy tờ mà mình không hiểu.
Hoa KỳCộng Đồng
Nhật Long ⊶ đã viết 575 bài
Đăng lúc: 22/11/2019 10:34 AM
Cụ ông Người Việt nói mình bị một phụ nữ Mỹ lừa lấy mất căn nhà mà ông đã sống 20 năm
Gia đình ông hoàng dọn ra khỏi nhà (Ảnh từ video NBC 5 Forth Worth-Dallas)

Ông Nguyễn Hoàng, hiện đã 72 tuổi sống tại Forth Worth tiểu bang Texas nói rằng ông đã bị một người phụ nữ lừa chiếm đoạt ngôi nhà của mình. Ông Hoàng cho biết ông đã sống ở đây được 20 năm, vì không rành tiếng anh nên ông đã bị lừa ký vào một số giấy tờ và đây cũng là nguyên nhân ông bị mất căn nhà của mình.

Gia đình ông Hoàng cho biết, ngoài không rành tiếng Anh thì ông Hoàng còn mắc chứng tâm lý không ổn định sau một tai nạn ngã cầu thang năm ngoái. Ông Hoàng bị bắt phải dọn ra khỏi căn nhà của mình vào ngày 21/11 vừa qua dưới sự giám sát của cảnh sát. Ông Hoàng đã đấu tranh để giành lại ngôi nhà của mình nhưng không thành công và tòa án buộc ông phải dọn ra khỏi nhà trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Theo như ông Hoàng kể lại thì vào tháng 5 ông gặp một người phụ nữ tại buổi họp ở thành phố bởi vì có người khiếu nại rằng sân sau nhà ông quá bừa bộn và ông có thể bị phạt lên tới ngàn đô. Ông kể rằng người phụ nữ đó đã nói ông ký tên vào một tờ giấy và theo bà thì như vậy để các con ông không được quyền khiếu nại khi bà giúp ông dọn dẹp. Tuy nhiên đây chính là giấy chuyển nhượng quền làm chủ nhà với giá chỉ có $5,100 thay vì giá trị thực của căn nhà là $181,000.

Theo ông Hoàng thì người phụ nữ đó tên là Armentha Faye và hiện tại thì ông vẫn chưa nhận được 1 xu nào từ bà ta.

Sau sự việc thì ông đã gọi cảnh sát Fort Worth, nhưng họ nói là họ không thể làm gì trong trường hợp này, vì đây là vấn đề dân sự và chỉ có thể giải quyết tại tòa dân sự.

Hiện tại ông Hoàng đang cần một vị luật sư nào giỏi có thể giúp ông dành lại nhà của mình.

#người việt#fort worth, texasViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo NBC 5
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)