Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở văn phòng ở Campuchia

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở văn phòng ở Campuchia nhưng địa điểm và thời gian văn phòng này đi vào hoạt động vẫn chưa được tiết lộ.
Hoa KỳThế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1052 bài
Đăng lúc: 14/10/2020 02:15 PM
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở văn phòng ở Campuchia
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Thứ Ba ngày 13 tháng 10, ông Chhay Kim Khoeun, phát ngôn viên Cảnh sát Quốc gia Campuchia, trả lời Reuters rằng việc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở văn phòng ở Campuchia sẽ giúp họ làm việc hiệu quả hơn trong việc truy bắt những đối tượng bị truy nã người Mỹ và chống khủng bố.

"Trước đây, chúng tôi hợp tác trong từng vụ việc cụ thể và bây giờ, chúng tôi sẽ có một văn phòng để làm việc nhanh chóng", ông Khoeun nói.

Tuy nhiên, thời gian cũng như địa điểm đặt văn phòng FBI tại Campuchia không được ông Khoeun nhắc tới.

Ngoài ra, Đại sứ Mỹ tại Phnom Penh, Campuchia cũng đã đưa ra bình luận về vấn đề này: "Một lực lượng đặc nhiệm chung của FBI và Cảnh sát Quốc gia Campuchia đã được thành lập để chống lại tội phạm tấn công trẻ em, rửa tiền và tội phạm kinh tế. Việc đưa vào hoạt động một lực lượng được hợp tác bởi hai lực lượng thực thi pháp luật giúp cho cả hai quốc gia trở nên an toàn hơn".

Trong thời gian qua, mối quan hệ giữa Mỹ và Campuchia không thực sự tốt đẹp khi mà Chính phủ Mỹ nghi ngờ Chính quyền Thủ tướng Hun Sen có liên quan tới việc bắt giữ các chính trị gia và nhà hoạt động của Đảng đối lập trong cuộc Tổng tuyển cử tại Campuchia vào năm 2018. Ngoài ra, một cơ sở quốc phòng do Mỹ tài trợ nằm trong căn cứ hải quân Ream cũng đã bị phía Campuchia phá huỷ vào tuần trước.

#fbi#campuchiaViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)