Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cục Dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất nhằm ngăn chặn lạm phát tăng cao

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tăng lãi suất lần thứ 10 liên tiếp nhằm đối phó với lạm phát tăng mạnh.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 04/05/2023 09:49 AM
Cục Dự trữ liên bang Mỹ tiếp tục tăng lãi suất nhằm ngăn chặn lạm phát tăng cao
Chủ tịch Fed Jerome Powell - Nguồn: Reuters.

Fed mới đây thông báo, lãi suất điều hành sẽ tăng thêm 0,25 điểm phần trăm lên mức 5.25%. Mức tăng này giống với dự báo của nhiều nhà đầu tư và là lần tăng lãi suất thứ 10 liên tiếp của Fed kể từ tháng 3 năm 2022.

Trong thông báo mới, Fed cũng phát đi tín hiệu cho thấy họ có thể tạm ngừng các đợt tăng lãi suất tiếp theo nhằm giúp giới chức Mỹ có thời gian đánh giá hậu quả từ các vụ sụp đổ ngân hàng gần đây, đồng thời tìm giải pháp vấn đề trần nợ công của Mỹ và kiểm soát việc lạm phát gia tăng.

Chủ tịch Fed Jerome Powell khẳng định: “Lạm phát vẫn là mối quan tâm chính ở Mỹ. Do đó vẫn chưa thể chắc chắn rằng chu kỳ tăng lãi suất đã kết thúc, chúng tôi sẵn sàng làm nhiều hơn nữa”.

“Mặc dù những người trong Ủy ban Thị trường mở Liên bang tin rằng lạm phát sẽ giảm không nhanh như vậy. Tuy nhiên, khả năng Mỹ tránh được suy thoái kinh tế cao hơn khả năng rơi vào suy thoái”, Jerome Powel cho hay.

Được biết, nền kinh tế Mỹ vừa chứng kiến một trong những vụ đổ vỡ ngân hàng lớn nhất trong lịch sử vào ngày 1 tháng 5, ngân hàng First Republic (FRB) đã tuyên bố phá sản và JPMorgan - ngân hàng lớn nhất Mỹ sẽ mua lại toàn bộ các khoản tiền gửi, gần như tất cả tài sản của FRB.

#fedViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)