Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cuộc khảo sát bầu cử mới nhất cho thấy Donald Trump đang dẫn trước Biden 10% số phiếu phổ thông

Kết quả cuộc khảo sát mới đây cho thấy tỷ lệ ủng hộ giữa hai ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa Donald Trump và đảng Dân chủ Joe Biden đang có sự cách biệt lớn.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 26/09/2023 06:59 AM
Cuộc khảo sát bầu cử mới nhất cho thấy Donald Trump đang dẫn trước Biden 10% số phiếu phổ thông
Cựu Tổng thống Donald Trump và Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. Ảnh: Fox.

Kết quả cuộc thăm dò của Washington Post/ABC News cho thấy, cựu Tổng thống Donald Trump đang dẫn trước đương kim Tổng thống Joe Biden với cách biệt 10% số phiếu phổ thông. Kết quả này cho thấy khoảng cách lớn nhất kể từ khi cả hai ứng viên tuyên bố tranh cử cho cuộc bầu cử năm 2024.

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố ngày 23 tháng 9 cho thấy, 52% số người được hỏi sẽ chọn Trump và 42% đứng về phía Biden. Số còn lại chưa quyết định hoặc sẽ không bỏ phiếu.

Một cuộc thăm dò khác của NBC News cũng được công bố cùng ngày cho thấy, Trump và Biden đang hòa nhau ở mức 46%. Trong khi đó, ở cuộc khảo sát của Fox News hồi tuần trước cựu Tổng thống Trump đã dẫn trước Biden với tỷ lệ 48%-46%.

Tuy nhiên, trước khi đối đầu với Biden lần thứ hai, Trump sẽ phải đánh bại một nhóm đối thủ khác là ứng viên của đảng Cộng hòa, những người đang kỳ vọng giành được đề cử của đảng ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Dù vậy, khảo sát của Washington Post/ABC đã cho thấy Trump đang dẫn trước gần 40 điểm so với đối thủ lớn nhất của đảng Cộng hòa là Thống đốc tiểu bang Florida Ron DeSantis, với tỷ lệ 54% - 15%.

Theo tình hình hiện tại, cả hai ứng viên nổi Biden và Trump đều phải đối mặt với những trở ngại lớn trong nỗ lực chạy đua vào Nhà Trắng.

Cụ Thể, Trump sẽ bước vào mùa bầu cử năm 2024 với hơn 90 cáo buộc trong 4 vụ án riêng biệt. Còn đối với Biden, ông sẽ phải thuyết phục cử tri rằng ông phù hợp với vị trí tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tiếp theo, khi có tới 3/4 số người được hỏi trong cuộc khảo sát mới nhất cho rằng Biden đã quá lớn tuổi để tiếp tục nhiệm kỳ thứ hai.

#joe biden#donald trump#tranh cửViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)