Tesla chính thức dời trụ sở từ Palo Alto, tiểu bang California sang Austin, tiểu bang Texas
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 265,840,559
Tử vong: 5,256,587
Hồi phục: 198,914,798
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 49,242,271
Tử vong: 788,315
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cuộc sống ảm đạm của người dân thành phố Vũ Hán, nơi được coi là ổ dịch của virus corona

Nội bất xuất, ngoại bất nhập, thành phố Vũ Hán giờ đây trở nên tĩnh lặng và vắng bóng người đến lạ thường sau đại dịch viêm phổi do virus corona bùng phát.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1015 bài
Đăng lúc: 28/01/2020 03:18 PM
Cuộc sống ảm đạm của người dân thành phố Vũ Hán, nơi được coi là ổ dịch của virus corona
2 người dân Vũ Hán đeo khẩu trang tâm trạng buồn bã (Getty Images)

Đã 4 tuần trôi qua kể từ khi chính phủ Trung Quốc công bố đại dịch virus corona bùng phát. Cho đến hiện tại, số trường hợp nhiễm bệnh đã lên đến hơn 4,400 và số người tử vong đã hơn 100 người.

Để hạn chế sự lây lan của bệnh dịch, Trung Quốc đã đóng cửa hoàn toàn thành phố Vũ Hạn và một số thành phố lân cận, mở các trạm kiểm dịch, cách ly những người bị nghi nhiễm virus corona. Các phương tiện công cộng dừng hoạt động, hủy chuyến bay, dịch vụ xe buýt liên tỉnh cũng bị ngừng. Do đó, thành phố 11 triệu dân Vũ Hán không còn đông đúc như lúc trường, bao trùm nơi đây là không khí tĩnh lặng, ảm đạm.

Bằng những bức ảnh dưới đây, quý vị có thể hình dung rõ hơn cuộc sống của người dân Vũ Hán trong những ngày qua.

Quy định hạn chế đi lại ở các thành phố trên khắp Trung Quốc ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người. Trong ảnh, bạn có thể thấy một người phụ nữ đeo khẩu trang y tế đang điều khiển xe đạp. (Getty Images)Quy định hạn chế đi lại ở các thành phố trên khắp Trung Quốc ảnh hưởng đến khoảng 50 triệu người. Trong ảnh, bạn có thể thấy một người phụ nữ đeo khẩu trang y tế đang điều khiển xe đạp. (Getty Images)
Một người đàn ông đang tiến hành phun dịch khử trùng. Theo nhiều nguồn tin, dịch virus Vũ Hán đã lan rộng từ trước khi Trung Quốc công bố nhiều tuần. (Getty Images)Một người đàn ông đang tiến hành phun dịch khử trùng. Theo nhiều nguồn tin, dịch virus Vũ Hán đã lan rộng từ trước khi Trung Quốc công bố nhiều tuần. (Getty Images)
Hàng trăm máy xúc cũng như máy móc xây dựng được huy động để xây dựng các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu hoàn thành một bệnh viên dã chiến với sức chứa 1000 giường bệnh chỉ trong vòng 6 ngày. (Getty Images)Hàng trăm máy xúc cũng như máy móc xây dựng được huy động để xây dựng các bệnh viện dã chiến tại Vũ Hán. Chính phủ Trung Quốc yêu cầu hoàn thành một bệnh viên dã chiến với sức chứa 1000 giường bệnh chỉ trong vòng 6 ngày. (Getty Images)
Một sĩ quan cảnh sát thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt đối với một người dân khi đi qua trạm kiểm sát. (Getty Images)Một sĩ quan cảnh sát thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt đối với một người dân khi đi qua trạm kiểm sát. (Getty Images)
Nhóm phụ nữ đeo khẩu trang y tế khi tập thể dục ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện tại, bệnh dịch virus Vũ Hán đã lây lan sang 12 quốc gia khác, bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Úc và Nhật Bản. (Getty Images)Nhóm phụ nữ đeo khẩu trang y tế khi tập thể dục ở Vũ Hán, Trung Quốc. Hiện tại, bệnh dịch virus Vũ Hán đã lây lan sang 12 quốc gia khác, bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Úc và Nhật Bản. (Getty Images)
Một phụ nữ dừng xe giữa đường để kiểm tra thân nhiệt cho con mình(Getty Images)Một phụ nữ dừng xe giữa đường để kiểm tra thân nhiệt cho con mình(Getty Images)
Tàu điện ngậm trở nên vắng vẻ, tất cả mọi hành khách đều đeo khẩu trang (Getty Images)Tàu điện ngậm trở nên vắng vẻ, tất cả mọi hành khách đều đeo khẩu trang (Getty Images)
Nhác nhân viên đang tiến hành xịt thuốc phòng dịch (Getty Images)Nhác nhân viên đang tiến hành xịt thuốc phòng dịch (Getty Images)

Trước khi chính quyền ban bố lệnh phong tỏa, đã có khoảng 5 triệu người Vũ Hán tháo chạy khỏi thành phố. Điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng lây lan của bệnh dịch tới những nơi khác.

Video hướng dẫn đeo khẩu trang Y Tế đúng cách từ chuyên gia WHO, để bảo vệ bạn tốt nhất trước Virus Corona.
#trung quốc#virus corona#dịch viên phổi#vũ hán#vũ hán, trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo Vox.Com
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)