California dự kiến sẽ thả 8,000 tù nhân trước tình hình đại dịch COVID-19 tăng mạnh trong nhà tù
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 12,998,368
Tử vong: 571,160
Hồi phục: 6,815,259
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,376,421
Tử vong: 137,371
Hồi phục: 956,157
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cuối cùng CDC cũng khuyên tất cả người dân Mỹ nên đeo "khẩu trang" ở nơi công cộng

Sau khi số ca nhiễm ngày một tăng mạnh tại Mỹ, ngày càng có nhiều người nhiễm mà không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, cuối cùng CDC cũng đưa ra lời khuyên cho tất cả mọi người nên đeo khẩu trang.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 113 bài
Đăng lúc: 03/04/2020 06:34 PM
Cuối cùng CDC cũng khuyên tất cả người dân Mỹ nên đeo
Ảnh minh họa (Reuters)

Vào chiều Thứ 6 ngày 3 tháng 4, Tổng thống Donald Trump cho biết, CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ) đã đưa ra khuyến cáo tất cả người dân Mỹ hãy che mặt bằng khẩu trang tự chế bằng vải, khăn hoặc bất cứ thứ gì tương tự khi ở nơi công cộng, để hạn chế sự lây nhiễm của COVID-19. Tổng thống Trump cũng nói điều này là tự nguyện và không bắt buộc.

Trước đó thì WHO và CDC khuyên rằng chỉ có những người bị bệnh, các nhân viên y tế, bác sĩ và những người chăm sóc người bệnh thì mới nên đeo khẩu trang. Tuy nhiên mới đây xuất hiện các số liệu chỉ ra rằng các ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ không xuất hiện triệu chứng là khoảng 25%. Chính điều này đã làm các chuyên gia y tế lo sợ những người nhiễm mà không có triệu chứng này, nếu không đeo khẩu trang ra nơi công cộng thì hoàn toàn có thể dễ lây nhiễm cho người khác.

Cũng trong Thứ 6 ngày 3 tháng 4, CDC cho biết Virus Corona có thể lây từ người này qua người khác khi họ đứng gần người bệnh và khi những người này nói chuyện, ho, hoặc hắt hơi. CDC cũng nói rõ rằng, cho dù họ là những người bị nhiễm và chưa có triệu chứng thì vẫn có thể lây nhiễm.

CDC cũng đồng thời chính thức đưa ra trên website của mình, lời khuyên mọi người hãy dùng vải hoặc khẩu trang tự chế để che mặt nơi công cộng vì rất khó để duy trì quy tắc giữ khoảng cách.

Thông báo về việc khuyến khích người dân che mặt được đăng trên website của CDC.Thông báo về việc khuyến khích người dân che mặt được đăng trên website của CDC.

Tại sao CDC không khuyên dùng khẩu trang y tế?

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc tại sao CDC không khuyên dùng khẩu trang y tế mà thay vào đó lại là dùng khẩu trang tự chế, khăn, vải hoặc bất kỳ thứ gì tương tự?

Câu trả lời nằm ở việc hiện nay tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế đang rất nghiêm trọng, và chúng ta phải nhường chúng cho các y, bác sĩ, những người này phải hàng ngày tiếp xúc với virus và họ cần phải bảo vệ bản thân hơn ai cả. Họ phải có một sức khỏe tốt thì mới có người cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Khẩu trang tự chế có thể dùng khăn, vải, khăn rằn, mặt nạ...và bất kỳ thứ gì tương tự có thể dùng để che miệng và mũi của bạn. Nếu quý vị muốn tìm hiểu cách làm khẩu trang tự chế có thể lên Youtube gõ từ khóa "DIY Face Mask" sẽ có rất nhiều video hướng dẫn cách làm rất dễ hiểu. Quý vị cũng có thể click vào link bên dưới để xem trên youtube.

#virus corona#covid-19#virus vũ hán#cdcViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo CDC & Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)