CDC cho biết người dân Mỹ sẽ có Vắc-Xin COVID-19 chậm nhất là giữa tháng 12, ưu tiên người già, nhân viên y tế
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 60,697,511
Tử vong: 1,427,785
Hồi phục: 38,377,226
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 13,000,266
Tử vong: 266,918
Hồi phục: 4,509,174
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cựu đại sứ Mỹ phe Dân Chủ tại Bắc Kinh nói nếu Biden đắc cử quan hệ Mỹ - Trung sẽ trở lại bình thường

Một Cựu đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh cho biết, nếu ông Joe Biden trở thành Tổng thống thứ 46 của nước Mỹ, thì mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ "tốt đẹp" trở lại.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 642 bài
Đăng lúc: 10/10/2020 01:08 PM
Cựu đại sứ Mỹ phe Dân Chủ tại Bắc Kinh nói nếu Biden đắc cử quan hệ Mỹ - Trung sẽ trở lại bình thường
Ảnh minh họa - Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một lần gặp dưới thời Obama (Lintao Zhang / Pool Photo)

Hôm thứ Năm ngày 8 tháng 10, ông Max Baucus, cựu Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh, đã nói với CNBC rằng nếu ông Biden thắng cử, người dân sẽ được thấy một nhà lãnh đạo tham gia vào các hoạt động ngoại giao thầm lặng.

Ông Baucus nói thêm:

Ông ấy sẽ không sử dụng tài khoản Twitter của mình đưa ra những phát ngôn ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại. Thay vào đó, nó sẽ truyền thống hơn nhiều.

Có vẻ như phát ngôn này của ông Baucus không chỉ đề cao ông Biden, mà còn công kích và Tổng thống Donald Trump, người luôn công khai những kế hoạch quan trọng như việc tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, cho đến kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 thông qua mạng xã hội Twitter.

Ông Baucus là một thành viên của Đảng Dân chủ và luôn ủng hộ ông Biden, cũng cho biết ông Biden sẽ làm việc với các đồng minh của Hoa Kỳ ở phương Tây, cũng như các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc. Đồng thời, ông Baucus so sánh rằng chính quyền của Tổng thống Trump thì luôn xa lánh với các đồng minh của Mỹ.

Cựu đại sứ Baucus nhấn mạnh rằng nếu Biden thắng cử, ông sẽ dành thời gian để thiết lập lại mối quan hệ với Trung Quốc và tập trung khôi phục lại nền kinh tế Mỹ sau đại dịch.

#trung quốc#joe bidenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)