Số người chết do động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã hơn 11,000 người và ít nhất 54,000 người bị thương
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc Gia Mỹ Edward Snowden được cấp hộ chiếu trở thành công dân Nga

Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc Gia Mỹ (NSA) Edward Snowden tuyên bố rằng mình cảm thấy biết ơn khi có cơ hội được trở thành công dân Nga.
Hoa KỳThế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 1066 bài
Đăng lúc: 03/12/2022 10:16 AM
Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc Gia Mỹ Edward Snowden được cấp hộ chiếu trở thành công dân Nga
Edward Snowden trong 1 cuộc phỏng vấn online - Nguồn: AFP.

Ngày 2 tháng 12, luật sư của Edward Snowden là Anatoly Kucherena cho biết: “Snowden đã có hộ chiếu. Ông ấy đã đọc lời tuyên thệ trở thành công dân Nga”.

Luật sư Kucherena nhấn mạnh: “Snowden cảm thấy biết ơn đối với cơ hội được trở thành công dân Nga và điều này sẽ giúp ông có cuộc sống ổn định hơn”. Được biết, vợ của Snowden - Lindsay Mills là một công dân Mỹ cũng đang nộp hồ sơ nhập tịch Nga.

Vào năm 2013, hộ chiếu Mỹ của Snowden đã bị hủy bỏ. Tại thời điểm đó, Nhà Trắng cho biết đây là thủ tục pháp lý thông thường được áp dụng sau khi phát lệnh truy nã, đồng thời khẳng định Snowden vẫn là công dân Mỹ.

Cụ thể, Snowden từng gây rúng động vào năm 2013 khi tiết lộ nhiều thông tin và tài liệu mật liên quan đến các chương trình theo dõi toàn cầu của NSA để thu thập thông tin liên lạc và dữ liệu của công dân Mỹ và khắp nơi trên thế giới, bao gồm việc theo dõi và nghe lén trái phép các nguyên thủ nước ngoài.

Sau khi chạy trốn khỏi Mỹ, Snowden đã gửi yêu cầu xin tị nạn tới nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Nga. Đến tháng 87 năm 2014, ông đã nhận được giấy phép lưu trú tạm thời của chính phủ Nga. Giấy phép này sau đó được gia hạn.

#edward snowdenViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)