Mỹ và các nước đồng minh có thể sẽ tẩy chay Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2022 do Trung Quốc tổ chức
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 135,642,400
Tử vong: 2,932,672
Hồi phục: 95,441,489
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 31,565,439
Tử vong: 569,490
Hồi phục: 10,533,927
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Cựu phó tổng thống Pence quay trở lại chính trường sau thời gian rời Nhà Trắng, dọn đường cho tranh cử 2024

Cựu phó tổng thống Mike Pence đang dần trở lại với cuộc sống xuất hiện nhiều trước công chúng, ông lên kế hoạch viết sách, tham gia các tổ chức bảo thủ... Và có khả năng Pence đang dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2024.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 439 bài
Đăng lúc: 01/04/2021 08:41 PM
Cựu phó tổng thống Pence quay trở lại chính trường sau thời gian rời Nhà Trắng, dọn đường cho tranh cử 2024
Ảnh minh họa - Vợ chồng Cựu phó tổng thống Mike Pence (Nguồn: Michael Conroy)

Cựu phó tướng của tổng thống Donald Trump - Mike Pence đang lên kế hoạch trở lại chính trường Mỹ sau thời gian rời Nhà Trắng.

Theo AP, Mike Pence tham gia vào các tổ chức bảo thủ Heritage Foundation, viết bài xã luận, phát biểu và thành lập một nhóm vận động tập trung vào việc bảo vệ thành tích của chính quyền Trump đã đạt được trong 4 năm nhiệm kỳ, và phản đối các chính sách của chính quyền Biden.

Ngoài ra, có một nguồn tin tiết lộ Pence dự định sẽ dành 2 năm hỗ trợ các ứng viên nghị sĩ của Đảng Cộng hòa giành lại kiểm soát ở hạ viện và thượng viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022.

Tờ AP nhận định: “Những gì mà Cựu phó tổng thống đang làm dường như đang dọn đường cho chiến dịch tranh cử tổng thống sẽ diễn ra vào năm 2024”. Được biết, đồng minh của Pence ủng hộ dự định này.

Pence từng là thống đốc tiểu bang Indiana và nghị sĩ liên bang trước khi trở thành phó tướng của Donald Trump. Để giành ưu thế trong vòng bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa, Pence buộc phải củng cố lòng trung thành với Trump.

Trong khi đó, Pence đã bảo vệ quyết định của mình trong những ngày cuối cùng của chính quyền, đỉnh điểm là khi Trump liên tục thúc đẩy cáo buộc gian lận bầu cử, và cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol đang xảy ra.

Cựu tổng thống Trump đã từng chỉ trích Pence, cho rằng Pence có quyền đơn phương lật ngược kết quả bầu cử, nhưng đã không làm vậy.

Khi được yêu cầu liệt kê những người mà ông coi là lãnh đạo tương lai của đảng Cộng hòa, Trump chỉ nêu một số cái tên như: Thống đốc Florida Ron DeSantis, Thượng nghị sĩ Josh Hawley và Ted Cruz. Cựu tổng thống đã không nhắc đến Pence.

Theo AP, nhà thăm dò ý kiến kỳ cựu của Đảng Cộng hòa Whit Ayres cho rằng: “Tương lai của Pence nằm trong tay Trump. Nếu Trump công khai ca ngợi Pence là một cựu phó tướng trung thành, Pence sẽ được coi là ứng viên sáng giá. Nhưng nếu Trump tiếp tục công khai đổ lỗi cho Pence, thì cơ hội của ông ấy sẽ không còn.”

#mike penceViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)