Động đất làm rung chuyển thành phố New York
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cựu tổng thống Donald Trump chính thức khởi kiện Facebook, Twitter và Google

Cựu Tổng thống Donald Trump đã đâm đơn kiện Twitter, Facebook và Google vì đã khoá tài khoản mạng xã hội của ông cũng như nhiều người khác.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 2108 bài
Đăng lúc: 08/07/2021 11:05 AM
Cựu tổng thống Donald Trump chính thức khởi kiện Facebook, Twitter và Google
Hình ảnh Cựu tổng thống Donald Trump trong buổi họp báo gần đây nhất ngày 7 tháng 7 - Nguồn: AP

Hôm thứ Tư ngày 7 tháng 7, Cựu Tổng thống Donald Trump đã đâm đơn kiện Facebook, Twitter và Google vì cho rằng ông và nhiều người khác đã bị ba công ty này kiểm duyệt một cách sai trái.

Ông Trump phát biểu tại câu lạc bộ gold của ông Bedminster, tiểu bang New Jersey:

Tôi đại diện cho những người giống như tôi để nộp đơn khởi kiện các ông lớn công nghệ gồm Facebook, Twitter và Google và các CEO gồm Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey.

Đơn kiện được nộp lên toà án liên bang Miami, tiểu bang Florida với nguyên đơn là ông Trump và một số người khác. Nội dung đơn kiện yêu cầu các công ty này phải chấm dứt việc kiểm duyệt và tự ý cấm sử dụng dịch vụ vì không đồng ý với quan điểm của người dùng.

Theo điều khoản số 230 của đạo luật Communications Decency Act ban hành vào năm 1996, các công ty cung cấp dịch vụ mạng xã hội được phép gỡ bỏ bài đăng nếu cho rằng bài đăng đó có nội dung thô tục, vi phạm các quy định căn bản của công ty, miễn là điều này được thực hiện dưới sự công bằng và trung thực.

Đạo luật nói trên cũng giúp các công ty internet không phải chịu trách nhiệm về nội dung mà những người dùng của họ đưa lên mạng.

Ông Trump và các nguyên đơn tố cáo rằng Twitter, Facebook và các trang mạng xã hội khác đã lạm dụng đạo luật Communications Decency Act để tránh bị truy tố và

Từ đầu năm nay, các công ty như Twitter, Facebook và Google đã khoá tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump vì họ cho rằng ông có thể sử dụng mạng xã hội của họ để kích động bạo loạn.

#donald trump#facebook#twitter#googleViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)