Putin khẳng định việc máy bay Nga chở tù binh Ukraine bị bắn hạ có liên quan tới Mỹ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh khỏi đất nước

Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết bản thân bị chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã hủy bỏ giấy phép xuất cảnh khiến ông không thể rời khỏi đất nước.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1978 bài
Đăng lúc: 02/12/2023 11:11 AM
Cựu Tổng thống Ukraine bị cấm xuất cảnh khỏi đất nước
Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko bị cấm xuất cảnh. Ảnh: Reuters.

Thứ Sáu ngày 1 tháng 12, Cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chia sẻ một đoạn video quay cảnh ông tại một cửa khẩu biên giới với Ba Lan, trong video ông phân trần rằng mình không được phép xuất cảnh dù đã cung cấp cho hải quan đầy đủ những giấy tờ mà ông cho rằng mình được phép rời khỏi Ukraine.

Ông Poroshenko - lãnh đạo Ukraine từ năm 2014 đến năm 2019, cho biết rằng việc ông bị cấm xuất cảnh khỏi đất nước "mang động cơ chính trị nhằm làm gián đoạn công việc của ông".

Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Oleksandr Korniyenko xác nhận chính ông đã đã huỷ giấy tờ xuất cảnh của ông Poroshenko. Tuy nhiên, ông Korniyenko không giải thích thêm về hành động này.

Trong khi đó, ông Poroshenko cho biết ông tới Ba Lan là để giúp đàm phán chấm dứt vụ phong tỏa các cửa khẩu của cánh tài xế xe tải Ba Lan và sau đó sẽ tới Mỹ để tìm kiếm sự trợ giúp cho Ukraine trong cuộc chiến với Nga.

Ông Poroshenko hiện dẫn dắt đảng đối lập Đoàn kết châu Âu, là người chỉ trích chính quyền Tổng thống Volodymyr Zelensky. Hai người thường tranh cãi gay gắt trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2019 khi ông Zelenskiy đánh bại ông Poroshenko, lúc đó là đương kim tổng thống Ukraine.

#ukraine#volodymyr zelensky#petro poroshenkoViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)