Học sinh Trung Học và Trung Học Phổ Thông tại tiểu bang Vermont sẽ được cung cấp bao cao su miễn phí
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,540,491
Tử vong: 1,121,871
Hồi phục: 27,806,983
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,361,844
Tử vong: 224,335
Hồi phục: 3,448,871
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đã bắt được nghi phạm gửi chất độc chết người qua thư cho Tổng thống Trump

Một quan chức hành pháp Mỹ cho biết nữ nghi phạm bị cáo buộc gửi lá thư chứa chất độc chết người ricin cho tổng thống Donald Trump đã bị bắt.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 228 bài
Đăng lúc: 21/09/2020 10:05 AM
Đã bắt được nghi phạm gửi chất độc chết người qua thư cho Tổng thống Trump
Ảnh minh họa - Nhân viên làm việc tại phòng kiểm tra thư tín, bưu phẩm trước khi chuyển đến Nhà Trắng (Nguồn: Getty Images)

Ngày 20 tháng 9, một quan chức thực thi pháp luật liên bang tiết lộ một phụ nữ chưa công bố danh tính đã bị các nhân viên của cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới bắt khi tìm cách nhập cảnh từ Canada vào Mỹ. Khi đó, người phụ nữ này có mang theo một khẩu súng.

Tuần trước giới chức Mỹ đầu phát hiện phong bì được gửi tới trung tâm xử lý thư tín Nhà Trắng có chứa chất độc ricin. Bức thư đề tên người nhận là tổng thống Donald Trump.

Theo CNN, có nguồn tin nói rằng lá thư được gửi từ St. Hubert, Quebec, Canada và chứa một loại bột có đặc tính giống như bột thầu dầu. Kết quả của hai xét nghiệm cho thấy trong bột này có ricin- chất kịch độc gây chết người.

Tất cả các thư từ, bưu kiện gửi đến Nhà Trắng đều được phân loại và sàng lọc tại một cơ sở an toàn bên ngoài trước khi giao tới Nhà Trắng. Phong bì chứa chất độc ricin được phát hiện tại cơ sở xử lý cuối cùng ở bên ngoài trước khi gửi tới phòng thư từ của Nhà Trắng.

Bộ trưởng An toàn Công cộng Canada cho biết đã nhận được thông tin về thư chứa ricin được gửi đến Nhà Trắng và đang phối hợp điều tra với giới chức Mỹ.

FBI và Cơ quan Mật vụ và Cục Thanh tra Bưu điện Mỹ đang điều tra lá thư khả nghi xuất hiện ở cơ sở xử lý thư tín chính phủ. Đồng thời FBI cho biết hiện tại không có mối đe dọa nào với cộng đồng.

Ricin là chất độc cực mạnh xuất hiện trong hạt thầu dầu, có khả năng gây chết người cao gấp 6,000 lần xyanua.

Lượng ricin nhỏ chỉ bằng một hạt muối cũng đủ gây tử vong cho người và có thể được sử dụng qua đường tiêm, hít hoặc tiêu hóa. Hiện chưa có thuốc giải đối với chất kịch độc này.

Chất độc ricin từng được sử dụng để nhắm vào các chính trị gia Mỹ qua thư. Năm 2014, nữ diễn viên Shannon Richardson đã bị kết án tù vì gửi các phong bì chứa chất độc ricin tới tổng thống Barack Obama và Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg.

#donald trumpViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)