California: Đám cháy Bobcat Fire thiêu rụi khu vực hơn 100,000 mẫu Anh, hơn 1,700 lính cứu hỏa được huy động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 31,409,387
Tử vong: 968,132
Hồi phục: 21,407,366
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 6,984,230
Tử vong: 203,734
Hồi phục: 2,830,201
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đã có 43 nước, vùng lãnh thổ phê chuẩn "Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân", Joe Biden cũng lên tiếng ủng hộ

Thêm ba quốc gia phê chuẩn Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) của Liên hợp quốc. Tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ đã phê chuẩn văn kiện này tăng lên 43. Điều này làm tăng hy vọng hiệp ước sẽ sớm được thực thi.
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 617 bài
Đăng lúc: 07/08/2020 10:04 AM
Đã có 43 nước, vùng lãnh thổ phê chuẩn
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản (ngày 6 tháng 8 năm 1945), Reland, Nigeria và quốc đảo Niue ở châu Đại Dương đã hoàn tất thủ tục phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) của Liên hợp quốc.

Sự phê chuẩn của 3 nước mới đã nâng tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ đã phê chuẩn Hiệp ước TPNW lên 43, gần đạt tới con số 50 cần thiết để hiệp ước có hiệu lực.

Mặc dù có sự gia tăng thành viên phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân, làm tăng niềm hy vọng rằng hiệp ước này sẽ sớm được thực thi, nhưng tính hiệu lực của hiệp ước vẫn còn chưa chắc chắn, vì chưa được sự phê chuẩn từ 5 thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (Hoa Kỳ, Nga, Anh, Pháp, Trung Quốc) và cũng là những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân.

Được biết, Nhật Bản là nước duy nhất trên thế giới đã phải hứng chịu bom nguyên tử, tuy nhiên nước này cũng chưa phê chuẩn TPNW.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres phát biểu trong sự kiện kỷ niệm 75 năm ngày Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima của Nhật Bản, Guterres nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực thi TPNW:

Cách duy nhất để loại bỏ hoàn toàn nguy cơ hạt nhân là loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Tại sự kiện này, ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden cũng bày tỏ ý định quyết tâm hướng tới một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Joe Biden nói:

Tôi sẽ nỗ lực hết mình để chúng ta sống trong một thế giới không có vũ khí hạt nhân, để những sự kinh hoàng giống như Hiroshima và Nagasaki đã từng trải qua sẽ không bao giờ diễn ra thêm một lần nào nữa.

Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân được thông qua vào năm 2017 khi 82 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ký vào hiệp ước này. Nếu được 50 quốc gia và vùng lãnh thổ phê chuẩn, hiệp ước sẽ có hiệu lực sau 90 ngày kể từ khi được phê chuẩn.

#hạt nhânViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)