Đã có hơn 9000 lính quân y đã nghỉ hưu tình nguyện quay trở lại hỗ trợ chống đại dịch COVID-19
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 862,890
Tử vong: 42,196
Hồi phục: 175,911
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 186,763
Tử vong: 3,976
Hồi phục: 5,020
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đà Nẵng, Việt Nam: Phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú chui không khai báo

Cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã phát hiện 16 công dân Trung Quốc lưu trú tại một khách sạn trên địa bàn thành phố, giữa thời điểm mà dịch bênh viêm phổi cấp do virus corona đang bùng phát tại quê hương của họ.
Việt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 328 bài
Đăng lúc: 11/02/2020 12:25 PM
Đà Nẵng, Việt Nam: Phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú chui không khai báo
Lực lượng chức năng Việt Nam đang lập biên bản những người lưu trú không khai báo

Ngày 8 tháng 2, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính, rà soát các khách sạn, nhà nghỉ và phát hiện khách sạn Vạn Xuân nằm trên đường Võ Nguyên giáp có người Trung Quốc đang lưu trú.

Đến ngày 11 tháng 2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Công an quận Sơn Trà tiến hành kiểm tra kĩ khách sạn trên và phát hiện có 16 người Trung Quốc lưu trú nhưng không khai báo thông tin với cơ quan chức năng.

Trong số 16 người lưu trú, chỉ có 12 người xuất trình được hộ chiếu. Trong số đó có 2 người nhập cảnh vào Việt Nam ngày 27 tháng 1, thời điểm bệnh dịch đang bùng phát mạnh ở Trung Quốc nên cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly, kiểm tra sức khỏe hai cá nhân này.

Lực lượng chức năng đang tiến hành xác minh mục đích nhập cảnh vào Việt Nam của những người Trung Quốc này, không loại trừ khả năng họ tới Việt Nam là để trốn dịch bệnh. Đối với chủ khách sạn Vạn Xuân, người này đã bị lập biên bản và phạt hành chính về hành phi không khai báo tạm trú với cơ quan có thẩm quyền.

#trung quốc#Đà nẵngViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo PLO
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)