Biden vừa ký ban hành luật mới về sản xuất chip nội địa cạnh tranh với Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 595,241,447
Tử vong: 6,431,021
Hồi phục: 463,173,710
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 92,914,671
Tử vong: 1,034,234
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đa số các nạn nhân trong vụ xả súng hôm Chủ Nhật tại quận Cam, California là người gốc Á

Vụ xả súng hôm Chủ Nhật tại nhà thờ Geneva Presbyterian ở quận Cam, tiểu bang California, cảnh sát điều tra cho biết đa số nạn nhân trong vụ việc được cho là người gốc Á và người gốc Đài Loan.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 895 bài
Đăng lúc: 16/05/2022 11:03 AM
Đa số các nạn nhân trong vụ xả súng hôm Chủ Nhật tại quận Cam, California là người gốc Á
Hình ảnh cảnh sát bên ngoài nhà thờ Geneva Presbyterian, nơi xảy ra vụ việc - Nguồn: LA Times.

Ngày 15 tháng 5, một vụ xả súng đã xảy ra tại nhà thờ Geneva Presbyterian ở quận Cam, tiểu bang California. Hơn 30 người có mặt bên trong nhà thờ vào thời điểm đó đang được các nhà chức trách điều tra làm rõ vụ việc.

Jeff Hallock - một quan chức tại khu vực cho biết: “Một giáo đoàn Đài Loan đang ở trong nhà thờ Geneva Presbyterian tại thời điểm vụ xả súng xảy ra”. Các nhà chức trách cũng cho hay, phần lớn nạn nhân là người gốc Á và người gốc Đài Loan.

Theo Todd Spitzer - quan chức tại văn phòng công tố quận Cam, các nhà thờ là nơi giúp tránh khỏi sự thù hận và bạo lực. Thế nhưng, một tay súng gây ra bạo lực tại nhà thờ đã phá tan sự thanh bình đó vào chiều nay.

Được biết, vụ xả súng xảy ra ở nhà thờ Geneva Presbyterian gần Los Angeles sau khi một tay súng sát hại 10 người tại siêu thị ở tiểu bang New York một ngày trước đó. Sở Cảnh sát quận Cam cho hay, vụ việc đã khiến một người thiệt mạng và 4 người bị thương nặng.

Vụ việc đã gây ra một cú sốc lớn cho cư dân trong cộng đồng ngoại ô phía nam quận Cam. Một nguồn tin cho biết, các quan chức điều tra đang tin rằng nghi phạm là một người đàn ông gốc Á (68 tuổi) đến từ Las Vegas.

Theo hãng thông tấn AP, tất cả nạn nhân đều là người trưởng thành. Hơn 80% cư dân của thành phố Laguna Woods thuộc quận Cam đều từ 65 tuổi trở lên.

#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)