FDA mở rộng cảnh báo về việc sử dụng một số thuốc giảm đau, kháng viêm đối với phụ nữ mang thai
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 40,895,165
Tử vong: 1,127,293
Hồi phục: 28,021,741
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 8,420,977
Tử vong: 225,112
Hồi phục: 3,469,726
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đa số phụ huynh tại California không tán thành việc học từ xa, cho rằng tính hiệu quả không cao

Đa phần phụ huynh học sinh đều cảm thấy việc học từ xa không hiệu quả bằng việc học trên lớp, nơi con cái sẽ được hướng dẫn kĩ lưỡng, tương tác tốt với giáo viên hơn.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 230 bài
Đăng lúc: 09/10/2020 03:47 PM
Đa số phụ huynh tại California không tán thành việc học từ xa, cho rằng tính hiệu quả không cao
Ảnh minh họa (Stacey Wescott / CT)

Theo kết quả của một cuộc khảo sát được công bố vào thứ Năm ngày 8 tháng 10, đa số các bậc phụ huynh ở California cho rằng các trường học ở tiểu bang vẫn chưa chuẩn bị tốt cho việc giảng dạy từ xa, trong bối cảnh mà các học sinh vẫn phải học trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Các bậc phụ huynh lo rằng kết quả học tập của con cái họ sẽ sa sút nếu như chúng vẫn học tại nhà cho đến hết năm, đặc biệt là đối với những gia đình có khó khăn về kinh tế. Hơn nữa, những bậc cha mẹ có thu nhập thấp lo lắng rằng việc học từ xa sẽ khiến họ khó có thể sớm trở lại làm việc, theo tổ chức phi lợi nhuận EdSource.

Cuộc thăm dò được thực hiện trực tuyến trên 834 người từ ngày 29 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9 bởi FM3 Research. Vào thời điểm cuộc thăm dò, khoảng 3/4 trong số 200 phụ huynh hoặc người giám hộ được khảo sát cho biết rằng năm học mới đã bắt đầu.

Một trong những vấn đề lớn của việc giảng dạy trực tuyến là làm thế nào để tạo động lực cho học sinh, để chúng chú ý nghe giảng và học bài khi không trực tiếp ở trong lớp học cũng như không có tương tác trực tiếp với giáo viên.

Khoảng 4/5 số phụ huynh được hỏi bày tỏ lo ngại của họ về việc học từ xa sẽ là một thử thách lớn đối với giáo viên trong việc tạo cảm hứng học tập cho học sinh. Những vị phụ huynh cũng lo lắng về việc không đủ thời gian giảng dạy với giáo viên và nói rằng trẻ khó có thể tự hiểu và giải bài tập.

Khoảng 75% số phụ huynh tham gia khảo sát cho rằng việc học từ xa kém hiệu quả hơn so với dạy trên lớp. Sau học kỳ mùa xuân, chỉ hơn một nửa số phụ huynh đánh giá trải nghiệm mùa xuân của con họ với học từ xa là "không quá hiệu quả" hoặc "không hiệu quả chút nào". Chỉ 7% đánh giá việc học trực tuyến là "rất hiệu quả" và 27% khác đánh giá nó là "hiệu quả một chút."

Khoảng 80% người được hỏi lo ngại về việc trẻ có thể bị thất học, nhất là ở những trẻ gia đình có gánh nặng kinh tế hoặc thường xuyên chuyển chổ ở.

Khi được hỏi về kế hoạch để quản lý việc học từ xa của con cái, hầu hết các bậc cha mẹ đều tỏ ra bối rối, không đưa ra được giải pháp hợp lý. Gần một nửa số cha mẹ nói rằng họ không có bất kỳ kế hoạch nào để giúp con mình.

Cứ bốn phụ huynh thì có một phụ huynh nói rằng họ đang cân nhắc việc chuyển con cái họ từ trường công sang trường tư thục, trường giáo dưỡng hoặc trường bán công do các vấn đề liên quan đến đại dịch.

#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News)
Theo LA Time
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)