Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đại học Baylor, Texas: Virus Corona đột biến mới tuy lây nhiễm nhanh nhưng không nguy hiểm bằng chủng gốc

Mặc dù chủng virus corona đột biến mới có khả năng lây nhiễm rất cao, nhưng về tác động gây ra cho con người thì nó không nguy hiểm hơn so với chủng gốc.
Hoa KỳKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 1148 bài
Đăng lúc: 06/07/2020 11:54 AM
Đại học Baylor, Texas: Virus Corona đột biến mới tuy lây nhiễm nhanh nhưng không nguy hiểm bằng chủng gốc
Ảnh minh họa (Via Click 2 Houston)

Mới đây các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Baylor, tiểu bang Texas đã chỉ ra rằng một chủng coronavirus đột biến mới mặc dù có thể lây lan dễ dàng hơn nhưng dường như không nghiêm trọng hơn so với chủng coronavirus thông thường.

Theo Dr. Pedro Piedra, giáo sư chuyên nghiên cứu về virus học phân tử và vi sinh học tại Đại học Y Baylor, cho biết rằng việc coronavirus tiến hoá là điều bình thường, cũng có nhiều chủng virus khác tiến hoá và đột biến trong quá khứ.

Tuy nhiên, chủng coronavirus mới dường như có khả năng lây nhiễm cao hơn so với chủng gốc.

Ông Piedra nói:

Khi nhìn vào dữ liệu phân tích từ phòng thí nghiệm, có thể thấy rằng khả năng lây nhiễm của chủng coronavirus đột biến mới gấp 3 đến 4 lần so với chủng gốc.

Ngoài ra, ông Piedra còn cho biết rằng các kháng thể có trong vắc-xin có thể vô hiệu hóa virus, cho dù virus đó chứa gen đột biến hay không.

Dần dần, con người sẽ thích nghi đồng thời khả năng miễn dịch đối với virus sẽ được tăng cường. Cho đến lúc đó, mọi người vẫn cần duy trì việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn và hạn chế các tương tác xã hội.

Chúng tôi là những người có nghĩa vụ đối với xã hội trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus này. Nếu chúng tôi không làm công việc này, virus vẫn sẽ ở đó và tạo ra sự hỗn loạn, ông Piedra nói.

#covid-19#virus coronaViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Click 2 Houston
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)