Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,071
Tử vong: 4,743,943
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,572
Tử vong: 688,178
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, nhấn mạnh việc bảo vệ Biển Đông

Để kỷ niệm 25 năm bình thường hoá quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Việt Nam, Đại sứ quán và Tổng lãnh sự Mỹ đã tổ chức một buổi lễ với sự góp mặt của nhiều nhân vật quan trọng.
Hoa KỳViệt Nam
Nhật Long ⊶ đã viết 925 bài
Đăng lúc: 09/10/2020 06:12 PM
Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt - Mỹ, nhấn mạnh việc bảo vệ Biển Đông
Hình ảnh từ buổi lễ kỷ niệm (Ảnh: Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam)

Thứ Sáu ngày 9 tháng 10, Lễ kỷ niệm 25 năm quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Buổi lễ này được tổ chức bởi Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Sài Gòn.

Tại buổi lễ, có sự góp mặt của Đại sứ Daniel J. Kritenbrink tại Hà Nội, Tổng lãnh sự Marie Damour tại Sài Gòn cùng nhiều các quan chức cấp cao của Việt Nam, lãnh đạo doanh nghiệp và cựu sinh viên từ những chương trình trao đổi do chính phủ Mỹ tài trợ.

Những quan chức cấp cao của Việt Nam có mặt tại buổi lễ này bao gồm quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long, Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân Dân Sài Gòn Lê Thanh Liêm.

Trong buổi lễ này, cả Đại sứ Kritenbrink và Tổng lãnh sự Damour đều nhấn mạnh về tầm quan trọng của quan hệ Mỹ - Việt, việc hình thành nên mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước là kết quả của sự nỗ lực của những cá nhân tận tâm, tin tưởng và khát khao hoà bình.

Ngoài ra, Tổng lãnh sự Damour còn phát biểu rằng:

Năm nay Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác. Hai nước đã sát cánh cùng nhau trong một chặng đường dài, nhờ có nỗ lực của các bên, tôi tự hào khi nói rằng hiện tại quan hệ giữa hai nước đang ở mức tốt đẹp nhất.

Mỹ và Việt Nam đã và đang hợp tác với nhau trên nhiều phương diện, từ những lĩnh vực kinh tế như thương mại, giáo dục, y tế, năng lượng cho tới việc Mỹ trấn áp Trung Quốc tại biển Đông như một phần của việc đảm bảo tình hình an ninh khu vực.

#biển đông#quan hệ việt - mỹViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)