Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 116,265,519
Tử vong: 2,581,557
Hồi phục: 82,149,491
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,343,428
Tử vong: 529,144
Hồi phục: 10,225,985
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến cáo công dân nên rời khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt

Mới đây nhất Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyến cáo tới công dân đang có mặt tại Việt Nam nên rời khỏi nước này sớm nhất có thể.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 745 bài
Đăng lúc: 19/03/2020 06:40 PM
Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ khuyến cáo công dân nên rời khỏi Việt Nam càng sớm càng tốt
Ảnh minh họa - (Reuters/Kham)

Đứng trước tình trạng các chuyến bay thương mại từ Việt Nam đến Hoa Kỳ đang giảm nhanh chóng, vào chiều Thứ 5 ngày 19 tháng 3 (Theo giờ Việt Nam), Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã khuyến cáo công dân rời khỏi Việt Nam sớm nhất có thể.

Trích nguyên văn thông báo đăng trên trang web của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam như sau:

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo tất cả các công dân Hoa Kỳ đang sinh sống hoặc du lịch tại Việt Nam rằng hiện nay, số lượng các chuyến bay thương mại cất cánh từ Việt Nam đang giảm nhanh chóng. Nếu như Quý vị đang cân nhắc việc rời khỏi Việt Nam, Đại sứ quán khuyến cáo công dân Hoa Kỳ thu xếp việc đi lại của mình trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại thì các hãng hàng không Việt Nam đang ngày một giới hạn hoặc tạm dừng các chuyến bay quốc tế. Ví dụ trong cùng ngày mà tòa đại sứ đưa ra thông báo, hãng Vietnam Airlines đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng các chuyến bay quốc tế từ 25 tháng 3 đến 30 tháng 4.

Ngoài Vietnam Airlines, thì trong cùng ngày Vietjet Air cũng đã thông báo các chuyến bay giữa Việt Nam và các nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Cambodia, Myanmar và Indonesia sẽ tạm dừng từ ngày 20 tháng 3.

Hiện tại thì ở Việt Nam có rất nhiều khách quốc tế đã bị kẹt lại khi mà chuyến bay về nước của họ bắt buộc phải quá cảnh ở những quốc gia bị cấm bay nói trên. Ví dụ nhiều khách Châu Âu bị kẹt tại Hà Nội khi những chuyến bay về nước đều phải ghé Bangkok, Thái Lan.

Trước tình hình nói trên, Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã đưa ra cảnh báo để công dân Mỹ đang có mặt tại Việt Nam rời khỏi nước này nhanh chóng trước khi những chuyến bay về Mỹ có quá cảnh tại một số nước sẽ bị đưa vào danh sách cấm của Việt Nam.

#covid-19#virus coronaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo usembassy.gov & Tổng hợp
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)