Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,268,058
Tử vong: 373,580
Hồi phục: 2,639,731
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,826,622
Tử vong: 105,617
Hồi phục: 387,431
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Dallas và Houston đóng cửa quán bar và các câu lạc bộ, riêng nhà hàng chỉ cho mua về vì COVID-19

Hôm nay, thị trưởng Dallas và Houston yêu cầu các quán bar và các câu lạc bộ đóng cửa để ngăn chặn COVID-19 lan rộng. Riêng các nhà hàng, khách chỉ được mua mang về và không cho ngồi tại quán.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 396 bài
Đăng lúc: 16/03/2020 06:53 PM
Dallas và Houston đóng cửa quán bar và các câu lạc bộ, riêng nhà hàng chỉ cho mua về vì COVID-19
Ảnh minh họa - Eric Johnson, Thị trưởng Dallas (Juan Figueroa / Staff photographer)

Vào chiều nay, Thứ 2 ngày 16 tháng 3, thị trưởng Dallas, ông Eric Johnson đã yêu cầu đóng cửa tất cả các quán bar, phòng chờ, quán rượu, câu lạc bộ đêm, phòng tập thể dục và câu lạc bộ sức khỏe, nhà hát, địa điểm âm nhạc và các cơ sở giải trí như cung điện và phòng bida trước tình trạng số ca nhiễm ngày một tăng tại Dallas nói riêng và Texas nói chung.

Hiện tại số ca nhiễm tại Texas ít nhất là khoảng 69 người theo số liệu của Texas và theo một số số liệu khác thì con số này đã hơn 81, nhiều học khu và các trường đại học đã đóng cửa, rất nhiều các sự kiện đã bị hủy, chính quyền kêu gọi người dân không nên tụ họp, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết...những điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của cư dân Texas.

Thị trưởng của 2 thành phố lớn Dallas và Houston cũng tuyên bố hôm nay sẽ dừng các hoạt động về đêm ít nhất là cho đến tuần tới như một nỗ lực nhằm chặn đứng COVID-19.

Nhiều nhà hàng tại Dallas và Harris County hiện bị cấm mở cửa cho khách vào ăn, tuy nhiên vẫn được phép mở cửa để cho khách mua theo dạng drive-through, đến pickup hoặc giao tại nhà.

Được biết thì hôm nay, Dallas và Harris nằm trong danh sách 3 quận có số ca nhiễm nhiều nhất tiểu bang Texas. Dallas cũng sẽ cấm tụ tập trên 50 người kể từ 11:59 tối nay.

Dưới đây là danh sách số ca nhiễm theo quận ở Texas tính đến ngày 16 tháng 3:

Bell: 1 người.Bexar: 3 người.Brazoriayes: 2 người.Collin: 6 người.Dallas: 8 người (có dấu hiệu lây nhiễm ngoài cộng đồng).El Paso: 1 người.Fort Bend: 9 người.Galveston: 1 người.Gregg: 1 người.Harris: 10 người.Hays: 1 người.Lackland Air Force Base *: 12 người.Lavaca: 1 người.Matagorda: 1 người (có dấu hiệu lây nhiễm ngoài cộng đồng).Montgomery: 3 người (có dấu hiệu lây nhiễm ngoài cộng đồng).Smith: 4 người.Tarrant: 3 người.Travis: 2 người.

Tại Houston, kể từ 8:00 tối thứ 3 ngày 17 tháng 3, tất cả các quán bar, phòng chờ, quán rượu, câu lạc bộ đêm, phòng tập thể dục và câu lạc bộ sức khỏe, nhà hát, địa điểm âm nhạc và các cơ sở giải trí như cung điện và phòng bida cũng sẽ bị yêu cầu đóng cửa và kéo dài ít nhất 15 ngày. Thông báo này cũng chỉ sau vài phút ngay sau khi thị trưởng Dallas đưa ra thông báo tương tự.

#virus corona#covid-19#texas#houston#dallasViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo The Texas Tribune
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)