Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Dân số toàn cầu chính thức chạm mốc 8 tỷ người, tăng gần 7 tỷ chỉ trong vòng 200 năm.

Theo thông tin mới nhất từ Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 15 tháng 11 dân số thế giới chính thức chạm mốc 8 tỷ người. Đây là cột mốc quan trọng để xem xét trách nhiệm chung của nhân loại đối với Trái đất.
Thế Giới
Kevin Le ⊶ đã viết 1547 bài
Đăng lúc: 17/11/2022 08:27 AM
Dân số toàn cầu chính thức chạm mốc 8 tỷ người, tăng gần 7 tỷ chỉ trong vòng 200 năm.

Liên Hiệp Quốc cho biết: “Vào ngày 15 tháng 11 năm 2022, dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người, một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của nhân loại.”

Trong khi đó, kể từ lúc xuất hiện người tinh khôn (Homo sapiens), phải mất khoảng 300,000 thì số người sinh sống trên Trái đất mới cán mốc 1 tỷ, đó là vào khoảng năm 1804.

Theo thông báo được đăng trên trang web của Liên Hiệp Quốc, sự gia tăng dân số nhanh như ngày hôm nay là do tuổi thọ con người ngày một tăng dần nhờ sự cải thiện về sức khỏe cộng đồng, dinh dưỡng, vệ sinh cá nhân và tiến bộ y học. Đây cũng là kết quả của mức sinh cao và liên tục ở một số quốc gia.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc António Guterres nhấn mạnh: “Đây là cột mốc quan trọng để xem xét trách nhiệm chung của toàn nhân loại đối với Trái đất”.

Được biết, các quốc gia có mức sinh cao nhất đa phần là ở những quốc gia có thu nhập bình quân đầu người thấp nhất, hầu hết tập trung ở các quốc gia nằm tại vùng Hạ Sahara ở châu Phi.

#dân số thế giớiViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)