Hà Lan lệnh thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang kém chất lượng đã đặt mua từ Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 727,563
Tử vong: 34,112
Hồi phục: 156,660
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 140,517
Tử vong: 2,545
Hồi phục: 4,050
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đảng Dân Chủ tung gói ngân sách cứu trợ riêng của mình trị giá $2,500 tỷ, hứa cho mỗi người $1,500

Sau nhiều lần thảo luận không thành công bởi sự phản đối của Dân Chủ trước gói cứu trợ COVID-19 của phía Cộng Hòa. Mới đây, đảng Dân Chủ đã đưa ra gói cứu trợ riêng của họ.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 301 bài
Đăng lúc: 24/03/2020 10:26 AM
Đảng Dân Chủ tung gói ngân sách cứu trợ riêng của mình trị giá $2,500 tỷ, hứa cho mỗi người $1,500
Chủ tịch hạ viện bà Nancy Pelosi (Ảnh AP/Getty Images)

Như quý vị đã biết thì kế hoạch của Tổng thống Trump và Cộng Hòa đưa ra để cứu trợ cho người dân trước đại Dịch COVID-19 đã bị phía Dân Chủ bác bỏ liên tục vào Chủ Nhật (Ngày 22 tháng 3) và Thứ 2 (Ngày 23 tháng 3) vì một số quan điểm mà họ cho là không hợp lý.

Tuy nhiên phía Cộng Hòa, lại cho rằng Dân Chủ đang chơi trò chính trị, đang cố lợi dụng tình hình cấp bách của đất nước để đạt được những ưu thế mà họ mong muốn.

Xin trích một đoạn của thượng nghị sĩ Mitch McConnell của Cộng Hòa và là lãnh đạo phe đa số tại Thượng Viện:

Chúng ta đang trong một cuộc chiến tranh không đạn dược, các đảng viên Dân chủ đang nói về điều này như thể đó là một cơ hội chính trị ngon ngọt. Đây không phải là một cơ hội chính trị ngon ngọt.

Ngay sau khi bác bỏ gói hỗ trợ của phía Cộng Hòa, chỉ vài tiếng sau, chủ tịch hạ viện bà Nancy Pelosi đã tung ra gói hỗ trợ riêng của Dân Chủ để giúp đỡ người dân trước tình hình này. Dưới đây là một vài chi tiết chính về gói hỗ trợ này:

Gửi tiền trực tiếp cho mỗi cá nhân số tiền là $1,500 và cao nhất là 5 người trong một gia đình, nghĩa là $7,500. Tuy nhiên những ai có thu nhập cao đến kỳ khai thuế vào tháng 7 tới sẽ phải trả lại một phần hoặc tất cả (Dự tính là cao trên $75,000).$500 tỷ sẽ sử dụng cho các doanh nghiệp nhỏ vay không lãi suất.Tăng cường bảo hiểm thất nghiệp với $600 mỗi tuần cho những người bị ảnh hưởng bởi COVID-19.$150 tỷ sẽ sử dụng cho bệnh viện, y tế cộng đồng và các chương trình sức khỏe của chính phủ.$60 tỷ sẽ sử dụng cho trường học, đại học và hỗ trợ cho các khoản nợ sinh viên.Thêm tài trợ cho Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung và các chương trình hỗ trợ thực phẩm khác.$4 tỷ sẽ được sử dụng trợ cấp bầu cử tiểu bang và yêu cầu quốc gia trong 15 ngày bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu vắng mặt không có lý do khi nỗi lo sợ gia tăng về ca nhiễm COVID-19 tại các địa điểm bỏ phiếu đông đúc.Và một số điều khác...

Hiện tại thì đây chỉ mới là giai đoạn đầu của gói hỗ trợ này. Tuy nhiên theo Fox News thì trong gói này đã đưa thêm vào những hạng mục mà chẳng liên quan gì đến đại dịch COVID-19, ví dụ như:

Chương trình Obama Phone (Chương trình giúp người Mỹ thu nhập thấp có điện thoại, phút gọi và nhắn tin miễn phí).Loại bỏ nợ do Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ nắm giữ.Yêu cầu đăng ký cử tri trong cùng ngày.Trả $10,000 nợ sinh viên mỗi người.Yêu cầu các hãng hàng không giảm 50% lượng khí thải carbon nói chung đến năm 2050.Buộc các cơ quan liên bang giải thích trước Quốc hội về cách họ tăng cường sử dụng "các ngân hàng thiểu số".

Chắc chắn rằng, gói hỗ trợ mới này từ đảng Dân Chủ sẽ gặp phải nhiều sự phản đối bởi các điều kiện không liên quan này. Thật ra thì ngay sau khi nghe về đề xuất gói hỗ trợ này rất nhiều giới chức Cộng Hòa đã tỏ ra không hài lòng thậm chí còn dận giữ về những điều này.

Cũng cách đây không lâu thì phó tổng thống Mike Pence cũng đã kêu gọi các đại biểu quốc hội về gói ngân sách viện trợ cho đại dịch COVID-19, ông Pence đã nói rằng đã đến lúc phải "bước lên" và "đạt được thỏa thuận".

Hiện tại tình hình dịch đang rất cấp bách, cả nước đã có hơn 45,000 ca nhiễm và gần 600 ca tử vong, và điều cần nhất là chính phủ nhanh chóng thông qua những gì có lợi và tốt nhất cho người dân và quốc gia.

Việt Page sẽ liên tục cập nhật về tình hình các gói hỗ trợ khi có thông tin mới nhất.

#virus corona#covid-19Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo CNBC & FOX NEWS
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)