Đang có hơn 10,000 bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện ở Texas, quân đội đã cử lực lượng y tế đến giúp đỡ
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 13,528,362
Tử vong: 583,052
Hồi phục: 7,108,697
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 3,534,278
Tử vong: 139,014
Hồi phục: 1,000,739
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đây là loài vật khiến các chị em phải "ghen tị" khi ăn bao nhiêu cũng không mập, cơ thể luôn săn chắc

Ở phía nam nước Úc, có một loài động vật có khả năng ăn bất kỳ những gì nó thích mà vẫn giữ cơ thể săn chắc. Không những thế, loài vật này còn sở hữu những đặc điểm mà không có trên bất kỳ loại động vật nào.
Khám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 564 bài
Đăng lúc: 19/05/2020 11:23 AM
Đây là loài vật khiến các chị em phải
Hình ảnh một chú Quỷ Tasmania còn bé.

Quỷ Tasmanian (Tasmanian Devil), một trong những loài thú có túi ăn thịt lớn nhất thế giới, hầu hết chúng tập trung ở đảo Tasmania, phía nam nước Úc. Nếu chỉ nhìn qua, có lẽ chúng chả có gì đặc biệt ở ngoại hình. Nhưng nếu tìm hiểu sâu hơn, những con Quỷ Tasmanian này có một khả năng mà bất cứ ai cũng phải thèm muốn.

Quỷ Tasmanian có tên khoa học là Sarcophilus Harrisii, thuộc họ Dasyuridae, chúng có cân nặng 12kg và cao từ 30 đến 60cm khi trưởng thành. Mặc dù có kích thước không lớn như những thú ăn thịt khác, nhưng Quỷ Tasmanian có sức ăn không hề thua kém bất kỳ một loài động vật ăn thịt nào.

Hình ảnh một chú Quỷ Tasmanian trưởng thành.Hình ảnh một chú Quỷ Tasmanian trưởng thành.

Thức ăn của Quỷ Tasmanian chủ yếu là xác động vật, thằn lằn, chim, côn trùng, cá,...và những động vật có kích thước nhỏ khác. Nhờ cơ chế tiêu hoá và hấp thụ đặc biệt giúp chúng vẫn giữ được "cơ thể thon gọn, vóc dáng hoàn hảo". Sau khi tiêu hoá thức ăn, mỡ thừa không tích tụ trên cơ thể mà chúng đưa xuống đuôi, nhờ đó, cơ thể của Quỷ Tasmania luôn săn chắc, còn đuôi thì to khoẻ.

Quỷ Tasmanian có hàm răng sắc nhọn, giúp chúng dể cắn xé mồi của mình.Quỷ Tasmanian có hàm răng sắc nhọn, giúp chúng dể cắn xé mồi của mình.

Một bữa ăn Quỷ Tasmanian có thể hấp thụ lượng thức ăn gần bằng một nửa trọng lượng cơ thể của chúng. Nhưng với cơ chế hấp thụ đặc biệt, chúng có thể thoải mái ăn bất kỳ những gì chúng muốn, ăn thoả thích mà không sợ "béo".

Trung bình một con Quỷ Tasmania mẹ có thể sinh từ 20-40 con con với kích cỡ nhỏ như hạt gạo vào mùa sinh sản. Sau khi sinh, những con thú con sẽ sống trong túi của mẹ trong khoảng 3 tháng. Do một con Quỷ Tasmanian mẹ chỉ có 4 núm vú, nên những Quỷ Tasmanian con sẽ phải tranh giành nhau để lấy thức ăn nếu không muốn chết đói.

Hai cá thể Quỷ Tasmanian đang tranh dành mồi.Hai cá thể Quỷ Tasmanian đang tranh dành mồi.

Không chỉ có vóc dáng hoàn hảo nhờ khả năng tiêu hoá đặc biệt, mà Quỷ Tasmanian còn là loài có lực cắn mạnh nhất thế giới. Dù có kích thước không quá lớn như những loài động vật khác, nhưng chúng có thể dễ dàng nhai xương động vật nhờ bộ hàm có thể mở 75-80 độ, tạo ra lực cắn đến 554kg trên mỗi 6,45 cm vuông.

Sở dĩ có cái tên Quỷ Tasmanian vì loài này sinh sống trên đảo Tasmania và có bản tính vô cùng hung dữ cùng tiếng kêu vô cùng ghê rợn.

Quỷ Tasmanian còn có khả năng tự biến đổi gen để giảm nguy cơ bị tuyệt chủng vì căn bệnh ung thư mặt truyền nhiễm trong giống loài của chúng. Ngoài ra, loại vật này còn có thể leo cây như khỉ, có thể bơi và chạy với tốc độ lên tới 24km/h.

#thế giới động vật#quỷ tasmania#tasmanian devilViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Rainforest​
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)