Thống đốc Florida cho dỡ bỏ mọi hạn chế COVID-19 đối với các quán bar, nhà hàng và một số cơ sở thương mại
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,909,414
Tử vong: 995,792
Hồi phục: 22,548,408
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,204,179
Tử vong: 208,124
Hồi phục: 2,937,527
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đe dọa vợ con, ông Việt Nam tại Washington tẩm xăng tự thiêu ngay trong xe khi bị cảnh sát truy đuổi

Một người đàn ông gốc Việt đã tự tẩm xăng lên người và tự thiêu sau khi bị cảnh sát truy đuổi vì tội đe dọa vợ con mình.
Hoa KỳCộng Đồng
Kevin Le ⊶ đã viết 676 bài
Đăng lúc: 29/01/2020 10:45 AM
Đe dọa vợ con, ông Việt Nam tại Washington tẩm xăng tự thiêu ngay trong xe khi bị cảnh sát truy đuổi
Nơi mà ông Quân tẩm xăng tự thiêu (Ảnh chụp từ Google Map)

Theo Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Ray Coble thuộc sở cảnh sát East Wenatchee kể lại rằng, vào tối Thứ 2 (Ngày 27 tháng 1) theo giờ địa phương, tại East Wenatchee, Washington một người đàn ông tên Phạm Hồ Quân đã cấm cô con gái mình rời khỏi xe của ông ta. Sau một lúc , cô con gái đã thuyết phục ông này lái xe đến thương xá Wenatchee Valley Mall (lúc đó là khoảng 8:45 tối cùng ngày), nơi mà mẹ của cô đang chờ.

Khi đến nơi, cô gái chạy vào với mẹ thì ông này đã cầm hung khí (mã tấu) và chạy theo, ông Quân đã đe dọa vợ và con ông tại đó, sự việc sau đó được một người khác can thiệp và gọi cảnh sát. Ông Quân đã bỏ chạy ngay sau đó.

Khoảng 10:30 tối cùng ngày cảnh sát Eastmont Avenue phát hiện chiếc xe Lexus của ông Quân và tổ chức truy đuổi. Ông Quân đã lái xe từ East Wenatchee, đi qua cầu George Sellar Bridge và vào Wenatchee, lúc này xe ông ta đã cán phải đinh do cảnh sát bố trí trên đường Ferry Street, tuy cán đinh nhưng ông Quân quyết định không dừng lại và tiếp tục chạy chậm rãi.

Trong lúc chạy chậm, ông Quân đã quẫn trí và đổ xăng lên người mình, cảnh sát nhìn thấy ông ta ném can nhựa ra ngoài và biết đó là xăng. Lúc xe ông Quân đến đường North Wenatchee Avenue, một viên cảnh sát đã ép xe ông vào lề, xe ông đã buộc phải dừng lại ở Les Schwab (tiệm bán vỏ xe) nằm ở số 1600.

Ông quân đã tự châm lửa ngay sau đó để tự thiêu, chiếc xe lúc này lăn bánh thêm một lát và dùng lại ở tiệm Sav-Mart ở 1729 N. Wenatchee Avenua. Lúc này cảnh sát đã dùng các bình chữa lửa để dập tắt lửa trên người ông Quân.

Địa điểm nơi ông Quân tự thiêu (Ảnh từ Google Map)Địa điểm nơi ông Quân tự thiêu (Ảnh từ Google Map)

Theo cảnh sát thì ông Quân bị cháy khoảng 30 giây, sau đó được đưa đến bệnh viện Central Washington Hospital và sau đó do thương tích quá nặng đã được chuyển đến Harborview Medical Center thuộc thành phố Seattle.

Vào trưa ngày hôm qua (Thứ 3 ngày 28 tháng 1), cảnh sát cho biết tình trạng ông Quân đang rất nguy kịch tại phòng cấp cứu ICU.

Theo cảnh sát, nếu ông Quân sống sót thì ông có thể bị truy cố các tội sau:

Bắt cóc.Quấy nhiễu người khác.Lẫn trốn cảnh sát.

Theo cảnh sát cho biết thì vào năm 2016, ông Quân cũng từng nhận tội giam giữ vợ con, cũng trong năm đó ông ta đã tấn công vợ cũ của mình tại nơi công cộng.

#washingtonViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo East Wenatchee Police
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)