Dr. Anthony Fauci nói rằng người đã tiêm vắc-xin COVID-19 không cần phải đeo khẩu trang khi ra ngoài
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 162,849,714
Tử vong: 3,378,066
Hồi phục: 126,269,030
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 33,357,101
Tử vong: 594,076
Hồi phục: 10,745,730
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Để đối phó "nạn tiểu bậy", Hà Lan cho lắp đặt hàng loạt bồn vệ sinh "độc lạ" nơi công cộng

Một công ty tại Hà Lan đã thiết kế và phát triển ra bồn tiểu công cộng, đây là giải pháp vô cùng hiệu quả trong việc đối phó với nạn tiểu bậy tại nước này.
Thế GiớiKhám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 808 bài
Đăng lúc: 30/08/2020 05:38 PM
Để đối phó
Hình ảnh bồn vệ sinh công cộng mới được lắp đặt tại Hà Lan (Ảnh: GreenPees)

Bồn tiểu công cộng có tên là GreenPees, đây là ý tưởng của công ty Urban Senses có trụ sở tại Hà Lan, chức năng là bồn tiểu nhưng có hình dáng giống như một chậu cây bình thường.

Hà Lan đã bố trí hệ thống 12 bồn tiểu GreenPees tại các khu vực thường xuyên là "điểm nóng" của việc tiểu bậy của thành phố. Kết quả sau một thời gian thử nghiệm cho thấy tỷ lệ tiểu bậy đã giảm xuống 50%, đây là một con số đáng kỳ vọng.

Hình ảnh bồn vệ sinh công cộng mới được lắp đặt tại Hà Lan (Ảnh: GreenPees)Hình ảnh bồn vệ sinh công cộng mới được lắp đặt tại Hà Lan (Ảnh: GreenPees)

Sau khi nhìn thấy những hiệu ứng đầy hứa hẹn như thế, giới chức địa phương đã tiến hành đặt thêm một lô các bồn tiểu như vậy nữa để bố trí rộng rãi hơn trong thành phố.

GreenPees ra đời không những giúp ngăn chặn tình trạng tiểu bậy, mà hệ thống này còn tiết kiệm nước hơn so với nhà vệ sinh. Ngoài ra, ý tưởng này còn có thể giúp tạo mảng xanh cho thành phố.

Hình ảnh bồn vệ sinh công cộng mới được lắp đặt tại Hà Lan (Ảnh: GreenPees)Hình ảnh bồn vệ sinh công cộng mới được lắp đặt tại Hà Lan (Ảnh: GreenPees)

GreenPees hiện đang phát huy công dụng rất tốt tại Hà Lan, và bồn tiểu công cộng này cũng đã có mặt ở một số thành phố ở những quốc gia khác, bao gồm cả Bỉ. Hy vọng sản phẩm sáng tạo vô cùng tuyệt vời này sẽ sớm có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Việt Nam, có thể sẽ cần hệ thống này.

#hà lan#nhà vệ sinh công cộngViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)