Tin tặc Trung Quốc nhắm đến hạ tầng bầu cử Mỹ nhằm cố gắng "giúp" ứng viên mà nước này muốn thắng cử
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 20,498,804
Tử vong: 745,730
Hồi phục: 12,252,950
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 5,252,327
Tử vong: 166,839
Hồi phục: 1,749,264
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Để hạn chế lây lan COVID-19, California cấm hát trong các buổi lễ tại nhà thờ, địa điểm tôn giáo

Có rất nhiều bằng chứng cho thấy việc hát hoặc hô hò trong các buổi lễ tôn giáo sẽ giúp phát tán virus corona mạnh hơn, do đó mới đây California đã đưa ra lệnh yêu cầu dừng việc hát hoặc hô hò tại các buổi lễ tôn giáo tại nhà thờ.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 143 bài
Đăng lúc: 03/07/2020 05:36 PM
Để hạn chế lây lan COVID-19, California cấm hát trong các buổi lễ tại nhà thờ, địa điểm tôn giáo
Ảnh minh họa (Eloisa Lopez, Reuters)

Mặc dù đại dịch COVID-19 đang lây lan ngày một nghiêm trọng hơn tại tiểu bang California, tuy nhiên mọi người vẫn được phép đến nhà thờ để hành lễ, nhưng họ phải thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống lây nhiễm dịch như: nhà thờ chỉ được phép sử dụng 25% sức chứa, số thành viên tham gia một lúc không được quá 100 người. Ngoài ra việc đóng góp bằng các khay tiền chuyền qua tay cũng bị yêu cầu tạm ngưng.

Trong số những biện pháp mà giới chức y tế tại California đưa ra cho nhà thờ trước đó thì mới đây, Bộ y tế California đã đưa ra một lệnh cấm những người đến các nhà thờ hoặc nơi hành lễ tôn giáo không được hát hoặc hô hò vì có thể làm phát tán virus.

Theo bộ y tế California, việc hát và hô hò có thể làm văng ra những giọt dịch nhỏ có chứa virus corona và nó sẽ được khuếch tán rộng hơn làm khả năng lây nhiễm COVID-19 tăng cao. Bộ y tế California cũng khuyến cáo nên thực hiện các nghi thức hành lễ tôn giáo trực tuyến trong thời gian này.

Ngoài bộ y tế California thì trước đây Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng đã khuyến cáo rằng việc hát hoặc hô hò trong các buổi lễ tôn giáo là một trong những cách khiến virus lây lan mạnh hơn so với mức bình thường.

CDC cũng đã thực hiện điều tra một nhóm ca đoàn tại một nhà thờ tiểu bang Washington khi một thành viên đã lây cho 87% thành viên còn lại và họ kết luận rằng, việc ca hát sẽ làm phát tán các hạt sương của dịch giúp phát tán virus, và hát càng to thì việc phát tán càng mạnh hơn.

Hiện tại, theo thống kê đến chiều Thứ 6 ngày 3 tháng 7, tiểu bang California có khoảng 247,767 ca nhiễm COVID-19, trong đó đã có 6,279 người tử vong.

#virus corona#covid-19#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)