Newsom ban hành lệnh kiểm soát mua bán ống pô xe trước tình trạng trộm cắp ngày một tăng tại California
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 618,225,197
Tử vong: 6,510,951
Hồi phục: 504,451,669
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 95,826,195
Tử vong: 1,052,201
Hồi phục: 10,832,193
*Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Death Valley, nơi khô hạn nhất nước Mỹ ở California vừa hứng trận mưa kỷ lục sau 30 năm gây lũ quét

Vừa qua, nơi khô hạn nhất nước Mỹ vừa hứng một cơn lũ quét do một cơn mưa lớn đã khiến gần 1,000 người bị kẹt bên trong công viên quốc gia Thung lũng Chết(Death Valley) ở tiểu bang California, Mỹ. Được biết, lượng mưa đo được bằng hơn nửa tổng lượng mưa của cả năm tại khu vực.
Hoa Kỳ
Như Ý ⊶ đã viết 914 bài
Đăng lúc: 06/08/2022 10:04 AM
Death Valley, nơi khô hạn nhất nước Mỹ ở California vừa hứng trận mưa kỷ lục sau 30 năm gây lũ quét
Hình ảnh lũ quét do trận mưa lớn ở Thung lũng Chết(Death Valley).

Trong ngày 5 tháng 8, nơi khô hạn nhất nước Mỹ vừa hứng một cơn mưa lớn nhất trong hơn 30 năm. Khoảng 60 xe ôtô của du khách và nhân viên làm trong công viên quốc gia Thung lũng Chết ở tiểu bang California đã bị ngập cả nửa bánh xe dưới bùn cát. Trận mưa lớn khiến Công viên này buộc phải đóng cửa.

Nước lũ cũng cuốn nhiều thùng rác và các xe ôtô đang đậu dồn lại vào nhau, cuốn trôi nhiều cơ sở vật chất, làm ngập nhiều phòng khách sạn và cơ sở kinh doanh tại đây. Hiện tại, nhà chức trách chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào.

Hiện tại có khoảng 500 du khách và 500 nhân viên của công viên hiện bị kẹt tại công viên quốc gia này do tất cả các con đường ra vào công viên Thung lũng Chết đều đã bị nước lũ bao vây.

Đại diện truyền thông của công viên- Amy Wines cho hay:

Trận mưa gây lũ quét có lượng mưa lên tới 37mm ở khu vực Furnace Creek, gần chạm mức kỷ lục về lượng mưa trong ngày là 37,33mm xảy ra năm 1988.

Được biết, công viên Thung lũng Chết là nơi khô hạn nhất ở Bắc Mỹ với tổng lượng mưa cả năm chỉ khoảng 50,8mm. Khu vực Furnace Creek trong công viên cũng giữ kỷ lục về nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận trên Trái đất là 56,7 độ C.

Mặc dù lũ quét trong mùa mưa là một phần tự nhiên của hệ sinh thái vùng Thung lũng Chết. Nhưng trận lũ quét do một trận mưa lớn với lượng mưa đo được bằng hơn nửa tổng lượng mưa của cả năm như vừa qua tại khu vực là hiện tượng rất hiếm.

Theo Cơ quan quản lý các công viên quốc gia Mỹ, đây có thể là trận mưa lớn cuối cùng trong mùa mưa nhưng có thể có một vài trận mưa rào trong những ngày tới. Công viên Thung lũng Chết vẫn chưa thông báo ngày mở cửa giao thông đường bộ trở lại.

#californiaViết bởi Như Ý (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)