MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,724
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Dịch viêm phổi đang lan rộng ở Trung Quốc, ghi nhận thêm 136 trường hợp nhiễm bệnh

Trung Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động khi dịch viêm phổi corona lan rộng từ đầu năm. Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, có đến 136 trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 219 bài
Đăng lúc: 20/01/2020 01:31 PM
Dịch viêm phổi đang lan rộng ở Trung Quốc, ghi nhận thêm 136 trường hợp nhiễm bệnh
Ảnh bởi AFP

Trong hai ngày cuối tuần qua, đã có tới 136 trường hợp bị nhiễm virus corona được ghi nhận. Cho đến hiện tại, đã có trường hợp thứ 3 tử vong sau khi nhiễm bệnh này.

Ủy ban y tế Bắc Kinh cũng đã xác nhận thủ đô đã có hai trường hợp nhiễm virus corona vào thứ Hai.

Virus viêm phổi corona cũng đã bắt đầu có dấu hiệu lây lan sang Hồng Kông, khi phía nam tỉnh Quảng Đông cũng đã có một trường hợp mắc bệnh này.

Theo chính quyền Trung Quốc, số người nhiễm virus corona tại quốc gian này đã lên tới con số 201 người. Tuy nhiên, theo Đại học Hoàng gia London - Anh, số người thực tế mắc bệnh này có thể đã lên tới 1723 người.

Vũ Hán là thành phố đầu tiên có trường hợp mắc bệnh này. Thành phố này có 11 triệu dân nên việc kiểm soát dịch bệnh cũng khá khó khăn.

Ngoài ra, cũng đã có 2 người Thái Lan, 1 người Nhật Bản mắc bệnh này. Tất cả những người này đều được xác nhận là đã tới thành phố Vũ Hán.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết virus corona chủ yếu lây bệnh từ súc vật sang người, nhưng cũng không loại trừ khả năng lây nhiễm từ người sang người.

Chính quyền, Bộ Y Tế Việt Nam cũng đã ban hành khẩn công văn cảnh báo người dân về dịch bệnh, virus corona từ Trung Quốc. Hiện tại vẫn chưa có vắc xin hay thuốc điều trị bệnh này.

#trung quốc#virus corona#dịch viêm phổiViết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo The Guardian
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)