MENU
Những điều cần biết về virus viêm phổi lạ (virus corona) đang lây lan từ Trung Quốc
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Điện thoại chính phủ Hoa Kỳ cấp cho người nghèo đã bị Trung Quốc cài sẵn malware để theo dõi

Vừa qua một đơn vị bảo mật đã phát hiện ra rằng những chiếc điện thoại mà chính phủ cấp cho người thu nhập thấp đã bị cài sẵn malware.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 191 bài
Đăng lúc: 12/01/2020 10:40 AM
Điện thoại chính phủ Hoa Kỳ cấp cho người nghèo đã bị Trung Quốc cài sẵn malware để theo dõi
Ảnh minh họa (Getty Images)

Mới đây nhất trên trang web của đơn vị nghiên cứu bảo mật Malwarebyte Labs đã đăng tải thông tin về những chiếc điện thoại thông minh (Smartphone) xài Android giá rẻ UMX U686CL được cài sẵn malware để theo dõ và thu thập dữ liệu.

Được biết đây là những chiếc điện thoại được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho những gia đình có thu nhập thấp. Theo thông tin thì chính phủ đã đặt hàng từ Assurance Wireless những chiếc điện thoại này, đây là một chương trình hỗ trợ truyền thông cho người dân có thu nhập thấp, nhằm giúp đỡ họ có phương tiện liên lạc, làm việc và giải trí.

Cũng theo Malwarebyte Labs, có 2 loại malware đã được cài lên những chiếc điện thoại này, hiện tại họ nghi ngờ là chúng được Trung Quốc cài vào. Malwarebyte Labs cũng nói rằng những malware này rất khó để gỡ bỏ, một con malware nếu được gỡ bỏ ra khỏi máy thì sau đó điện thoại sẽ không còn cập nhật (update) phần mệm được nữa, còn con kia đã được gắn chặt vào hệ thống Settings của điện thoại, nếu gỡ ra thì sẽ hư luôn.

Hiện tại Ủy ban Viễn thông Hoa Kỳ và công ty Assurance Wireless vẫn chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này.

#trung quốc#điện thoại#malwareViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo CNET
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)