MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,727
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng

Corona tuy không nguy hiểm như SARS nhưng đặc điểm của nó là rất dễ lây, nó có thể lây lan ngay cả trong thời gian ủ bệnh.
Khám Phá
Hoàng Mai ⊶ đã viết 275 bài
Đăng lúc: 27/01/2020 11:49 AM
Điều đáng sợ của Virus Corona là nó có thể lây nhiễm trong thời gian ủ bệnh, không hề có triệu chứng
Ảnh minh họa (Aeroporto Di Roma/AFP)

Virus Corona đang hoành hành khiến cả thế giới đứng ngồi không yên, tính đến thời điểm hiện tại ở Trung Quốc đã có gần 3,000 ca lây nhiễm và hơn 80 người chết. Riêng ở Mỹ đã có 5 người bị nhiễm bệnh bao gồm: California : 2 người, Washington: 1 người, Arizona: 1 người, Illinois: 1 người.

Theo các nhà nghiên cứu, Corona tuy không mạnh bằng SARS nhưng nó dễ lây nhiễm hơn, ngoài có khả năng lây trực tiếp từ người sang người thì một trong những mối nguy của chủng Virus này là nó có khả năng lây bệnh dù trong thời gian ủ bệnh.

Người bị nhiễm Corona có thời gian ủ bệnh từ 1 đến 14 ngày, trong thời gian này người nhiễm không có bất kỳ triệu chứng nào, tất cả đều như một người bình thường, không có cách nào phát hiện được ngoại trừ qua các xét nghiệm đặc biệt. Tuy nhiên trong thời gian này nếu người khác tiếp xúc với những người này thì vẫn có thể bị truyền nhiễm.

Chính vì vậy, chúng ta không biết chắc người mình tiếp xúc có bị nhiễm hay không cho tới khi họ phát bệnh (chậm nhất là 14 ngày), và trong thời gian đó nếu chúng ta vô tình lây nhiễm thì cũng chưa biết được và nếu gặp gỡ và thân mật với bất kỳ ai thì cũng có thể lây bệnh cho người đó.

Chính vì vậy nhằm đảm bảo an toàn cho mình và người thân, tốt nhất nên áp dụng các phương pháp cơ bản sau đây để hạn chế lây nhiễm:

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít nhất 20 giây. Nếu không có xà phòng, hãy sử dụng các chất khử trùng thay thế chứa cồn.Tránh tiếp xúc trực tiếp các bộ phận cơ thể với tay chưa được rửa sạch.Tránh lại gần những người có dấu hiệu, triệu chứng cúm.Sử dụng khẩu trang, thiết bị bảo hộ đạt chuẩn.Che miệng khi ho bằng khăn.Làm sạch và khử trùng các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc.

Video hướng dẫn đeo khẩu trang Y Tế đúng cách từ chuyên gia WHO, để bảo vệ bạn tốt nhất trước Virus Corona.
#virus corona#dịch viêm phổiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)