Bạo động, đập phá, hôi của đang lan rộng khắp nước Mỹ, hàng ngàn Vệ binh quốc gia đã được điều động
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 6,086,276
Tử vong: 368,398
Hồi phục: 2,552,483
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 1,795,997
Tử vong: 104,590
Hồi phục: 373,756
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Điều trị COVID-19 bằng huyết tương có thể là phương pháp tiềm năng vì cho hiệu quả hồi phục cao

Bằng huyết tương của bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, các bác sĩ có thể sử dụng nó để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm COVID-19 khác.
Hoa KỳKhám Phá
Nhật Long ⊶ đã viết 394 bài
Đăng lúc: 27/03/2020 12:36 PM
Điều trị COVID-19 bằng huyết tương có thể là phương pháp tiềm năng vì cho hiệu quả hồi phục cao
Ảnh minh họa (Adobe Stock)

Tiến sĩ Ian Lipkin, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm từ Đại học Columbia, mới đây cho biết có một liệu pháp huyết tương có thể giúp điều trị bệnh COVID-19.

Lipkin cho biết ông đã tới Trung Quốc vào tháng 1 để nghiên cứu phương pháp điều trị virus và gần đây, một bệnh nhân đã được điều trị bằng liệu pháp huyết tương thành công.

Khoảng một tuần trước, tiến sĩ Lipkin nhận được thông tin từ một người bạn của ông, cựu Bộ trưởng Y tế, nói rằng ông đã điều trị cho 10 bệnh nhân bằng phương pháp huyết tương với kháng thể được lấy từ những bệnh nhân đã hồi phục. Tất cả 10 bệnh nhân được điều trị theo phưng pháp cũ này đều có kết quả hồi phục tích cực.

Trong cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 11 tháng 3, ông Lipkin nói rằng những tình nguyện viên đã khỏi bệnh COVID-19 có thể sẽ được yêu cầu hiến huyết tương để trợ giúp các bác sĩ điều trị cho các bệnh nhân.

Đồng thời, tiến sĩ cũng tiết lộ rằng huyết tương được lấy từ bệnh nhân đã hồi phục có thể giúp điều trị cho ba bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố sẽ mất khoảng 18 tháng để tìm ra vắc-xin ngừa COVID-19. Do đó, hiệu quả của phương pháp huyết tương có thể giúp cho các đội ngũ y tế tạm thời điều trị cho bệnh nhân, giảm nguy cơ lây lan của bệnh dịch.

#virus corona#covid-19Viết bởi Nhật Long (Việt Page News)
Theo Fox News
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)