California: Cảnh sát cảnh báo người dân 6 tù nhân nguy hiểm vượt ngục tại nhà tù Quận Merced
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 95,105,632
Tử vong: 2,032,729
Hồi phục: 61,837,782
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 24,218,224
Tử vong: 402,684
Hồi phục: 8,425,014
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Doanh thu nhiều tiệm Nails tại New York giảm gần một nửa vì COVID-19 dù đã được mở cửa trở lại từ Tháng 7

Mặc dù các tiệm nails ở New York đã được phép mở cửa trở lại từ tháng 7, nhưng lượng khách giảm một nửa khiến nhiều chủ tiệm chìm trong lo lắng vì mất nửa doanh thu.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 709 bài
Đăng lúc: 24/11/2020 11:18 AM
Doanh thu nhiều tiệm Nails tại New York giảm gần một nửa vì COVID-19 dù đã được mở cửa trở lại từ Tháng 7
Hình ảnh tiệm của bà Ju Young Lee tại New York (Nguồn: New York Times)

Như đã biết thì các tiệm nail ở New York được phép mở cửa trở lại vào tháng 7, với công suất hoạt động không quá 50% và khách hàng không được ngồi phòng chờ, lượng khách hàng dần ít đi.

Theo một báo cáo năm 2018 của Trung tâm Lao động thuộc Đại học UCLA, 81% lao động tại các tiệm nails ở Mỹ là phụ nữ, và 79% là người sinh ra ở nước ngoài.

Giám đốc hiệp hội Thợ Nails New York (NY NSWA) cho biết: “Lực lượng lao động chủ yếu là người nhập cư, sống từ kỳ lương này đến kỳ lương khác, phải nuôi con và đôi khi là phải hỗ trợ các thành viên gia đình ở quê hương họ. Với cuộc khủng hoảng và những ảnh hưởng của đại dịch, có thể những lao động này sẽ phải gặp nhiều khó khăn”.

Ju Young Lee - chủ tiệm nails Beverly Nail Studio ở Flushing, khu Queens cho biết: “Cửa hàng của tôi phải đóng cửa vào tháng 3, khi đại dịch bùng lên ở thành phố này. Lượng khách tăng vọt trở lại vào một giai đoạn ngắn ngủi trong tháng 7, nhưng kể từ đó khách dần ít đi.”

Mỗi khi không có khách là Young Lee lại ngồi khóc một mình. "Chỉ mong là ngày mai sẽ bận rộn hơn. Tôi sẽ đợi" Young Lee nói.

Những cơ sở nails ở Manhattan đã gần như không có khách vì hầu hết mọi người đã rời khỏi thành phố hoặc làm việc tại nhà.

Young Lee chia sẻ: “Mặc dù trước đây đã có lúc khó khăn nhưng tôi luôn đủ tiền chi trả hóa đơn điện nước. Nhưng hiện tại dù tôi có làm việc chăm chỉ thế nào đi nữa thì tôi cũng chẳng kiếm được tiền".

Thành phố New York có tổng cộng 4,240 tiệm nails theo điều tra năm 2016. 3% số tiệm nails của nước Mỹ nằm ở Brooklyn, và 2% thuộc khu Queens. Trên toàn tiểu bang New York, lượng khách đến các tiệm nails đã giảm hơn 40%.

Chủ tiệm nails ở khu Queens - Rambika Ulak KC (50 tuổi) cho biết: “Tiệm nails đã đón rất nhiều khách sau khi mở cửa trở lại vào tháng 7, đông tới mức phải thuê thêm 10 nhân viên bán thời gian để đáp ứng nhu cầu, nhưng hiện tại chỉ có khoảng 4 khách mỗi ngày.”

Vì lo cho con gái ăn học Rambika Ulak KC đã bỏ dở đại học ở Nepal để đến Mỹ, phải chịu đựng khi bị khách hàng sỉ nhục vì nói tiếng Anh kém. Giờ đây mỗi khi không có khách, Ulak chỉ biết nhìn vào tấm ảnh của con gái để làm động lực cố gắng vượt qua khó khăn.

Prarthana Gurung, quản lý chiến dịch của Adhikaar, trung tâm việc làm cho người Nepal ở New York nhận định: “Nếu ngành nails tiếp tục chật vật, cuộc sống của phụ nữ lớn tuổi sẽ gặp khó khăn trong việc chuyển sang một nghề khác”.

#new yorkViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo New York Times
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)