Số vụ giết người tăng mạnh, Thị trưởng Portland nhận ra việc cắt giảm ngân sách cảnh sát là "sai lầm"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 32,354,514
Tử vong: 987,087
Hồi phục: 22,192,791
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 7,119,883
Tử vong: 206,810
Hồi phục: 2,916,150
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Độc đáo: Hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong suốt tại Nhật Bản

Hệ thống nhà vệ sinh trong suốt mới của nhật bản là một ý tưởng khá độc đáo và có ích. Tuy nhiên, nếu như hệ thống này hoạt động không đúng cách thì nó chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều phiền phức cho người sử dụng.
Thế GiớiCông Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 672 bài
Đăng lúc: 22/08/2020 02:31 PM
Độc đáo: Hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong suốt tại Nhật Bản
Hình ảnh nhà vệ sinh trong suốt khi không có người ở trong.

Mới đây, công viên Shibuya ở Tokyo, Nhật Bản đã lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh vô cùng độc đáo, trong suốt khi không có người sử dụng và tự động mờ đục khi có người ở bên trong.

Ý tưởng nhà vệ sinh trong suốt tưởng tồi tệ nhưng thực sự nó rất có ích. Nhà vệ sinh này sử dụng một lớp kính thông minh phủ ở bên ngoài, khi không có người ở trong, lớp kính sẽ trở nên trong suốt và sẽ tự động bị làm mờ đục khi có người khóa cửa và đi vệ sinh bên trong.

Lớp kính thông minh này có cách hoạt động khá đơn giản. Ban đầu, lớp kính sẽ ở trạng thái mờ bởi các phân tử tinh thể lỏng sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên khi không có dòng điện chạy qua. Nhưng khi dòng điện đi qua các phân tử tinh thể lỏng bên trong các tấm kính, lúc này các phân tử sẽ xếp thẳng hàng và cho phép ánh sáng đi xuyên qua, khiến cho nó trở nên trong suốt.

Khi có người bên trong, nhà vệ sinh này sẽ tự động mờ đục và người xung quanh sẽ không nhìn thấy.Khi có người bên trong, nhà vệ sinh này sẽ tự động mờ đục và người xung quanh sẽ không nhìn thấy.

Với hệ thống phòng vệ sinh này, mọi người có thể biết được phòng vệ sinh nào đang có người sử dụng và phòng vệ sinh nào trống từ xa. Hơn nữa, hệ thống nhà vệ sinh này sẽ giúp cho người dùng có thể tránh khỏi những kẻ xấu chờ sẵn trong nhà vệ sinh.

Hệ thống nhà vệ sinh này thực sự có ích khi nó hoạt động một cách trơn tru. Tuy nhiên, có không ít người đặt ra câu hỏi sẽ thế nào nếu như hệ thống này gặp trục trặc.

Video về cách hoạt động của hệ thống nhà vệ sinh đặc biệt này.

Vào năm 2014, thành phố Oita ở Nhật Bản cũng đã từng giới thiệu hệ thống nhà vệ sinh tương tự. Tuy nhiên, hệ thống này đã nhanh chóng gặp lỗi như trong suốt không dù có người sử dụng nhà vệ sinh.

#nhật bảnViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)