Chính quyền Biden đang "lên kịch bản" đóng cửa Chính phủ vào cuối tháng 9 do "ngân sách cạn kiệt"
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 231,763,055
Tử vong: 4,743,922
Hồi phục: 174,335,740
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 42,905,556
Tử vong: 688,157
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Donald Trump: “Nửa tháng nữa sẽ ký thỏa thuận Hoa Kỳ - Trung Quốc giai đoạn một”

Tổng thống Donald Trump công bố: “Vào giữa tháng 1 sắp tới, Một phần của thỏa thuận thương mại mới giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được ký.”
Hoa KỳThế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 943 bài
Đăng lúc: 01/01/2020 10:12 AM
Donald Trump: “Nửa tháng nữa sẽ ký thỏa thuận Hoa Kỳ - Trung Quốc giai đoạn một”
Ảnh minh họa

Cụ thể hơn, vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, trên trang Twitter cá nhân của mình, Donald Trump đã viết:

Tôi sẽ ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn I với Trung Quốc vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Buổi lễ ký kết này sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và đại diện cấp cao của phía Trung Quốc cũng sẽ có mặt. Sắp tới, tôi sẽ có một chuyến công du tới Bắc Kinh để đàm phán cho giai đoạn tiếp theo.

Được biết, một phần của thỏa thuận này sẽ bao gồm: Các biện pháp bảo hộ sở hữu trí tuệ, thực phẩm và nông sản, dịch vụ tài chính và ngoại hối, và một điều khoản để giải quyết tranh chấp. Theo như thỏa thuận này, phía Trung Quốc sẽ phải cam kết hỗ trợ 200 tỷ USD trong việc mua hàng hóa từ các nhà sản xuất, nông dân, nhà sản xuất năng lượng và nhà cung cấp dịch vụ của Mỹ trong vòng hai năm tới.

Bên cạnh đó, cố vấn về chính sách thương mại và sản xuất tài chính Mỹ-Ông Peter Navarro cho hay:

Thỏa thuận giai đoạn I chỉ là một nội dung bé trong toàn bộ chương trình nghị sự thương mại của Tổng thống Trump, trong đó có các thỏa thuận mới được đàm phán khác ở Bắc Mỹ và châu Á. Tiếp theo, chúng tôi sẽ cố gắng đạt được các thỏa thuận đối với Vương quốc Anh, Việt Nam, Châu u và bất kỳ ai khác muốn giao dịch công bằng với Mỹ.

Các giới quan chức Mỹ thì cho rằng sự căng thẳng giữa Mỹ và Trung đang được giải quyết dần dần. Ông Scott Paul, Chủ tịch của Liên minh sản xuất Mỹ cho rằng:

Việc đồng ý xóa bỏ thuế quan đối đồng nghĩa với việc Mỹ sẽ đánh mất đi phần lớn đòn bẩy kinh tế và đồng thời lợi nhuận sẽ giảm đi.

#trung quốc#donald trump#chiến tranh thương mạiViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)