Hà Lan lệnh thu hồi hàng trăm ngàn khẩu trang kém chất lượng đã đặt mua từ Trung Quốc
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 727,650
Tử vong: 34,122
Hồi phục: 157,174
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 140,517
Tử vong: 2,545
Hồi phục: 4,050
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Dù đang gặp khó khăn, tuy nhiên ông Tập Cận Bình vẫn tỏ ra lạc quan về tình hình dịch Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 đã khiến Trung Quốc thiệt hại lớn về nhân lực lẫn kinh tế. Song, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vẫn lạc quan với hoàn cảnh và tin rằng họ có thể đối phó được với dịch bệnh này.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 374 bài
Đăng lúc: 24/02/2020 09:36 AM
Dù đang gặp khó khăn, tuy nhiên ông Tập Cận Bình vẫn tỏ ra lạc quan về tình hình dịch Covid-19
Hội nghị chống dịch Covid-19 & phát triển kinh tế tại Bắc Kinh (Ảnh Tân Hoa Xã)

Trong cuộc họp về kiểm soát dịch bệnh diễn ra vào ngày 23 tháng 2 tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhận định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là dịch bệnh lớn nhất từ trước tới này mà đất nước của ông phải đối mặt.

Ông Tập nhấn mạnh, kể từ khi Trung Quốc được thành lập từ năm 1949 đến nay, dịch COVID-19 "có tốc độ lây lan nhanh nhất, phạm vi lây nhiễm rộng nhất, khó ngăn chặn và kiểm soát nhất". Đồng thời, ông thừa nhận đây là "một cuộc khủng hoảng, một bài kiểm tra lớn" đối với Trung Quốc.

Mặc dù tình hình đã có những chuyển biến tích cực, các biện pháp của Trung Quốc có hiệu quả, nhưng cuộc chiến này vẫn chưa hề kết thúc và đang ở giai đoạn then chốt, các bên cần nỗ lực hơn nữa để đẩy lùi dịch bệnh.

Ông thừa nhận những tác động to lớn của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc, nhưng những tác động này là "ngắn hạn" và có thể kiểm soát được. Để vực dậy nền kinh tế, Trung Quốc sẽ có những bước đi chuẩn xác, chắc chắn nhằm khôi phục lại hoạt động sản xuất, tăng cường điều tiết chính sách vĩ mô, hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn, ổn định việc làm cho người dân, quyết tâm xóa đói giảm nghèo vào cuối năm này, đảm bảo an sinh xã hội và ổn định lại giao thương với nước ngoài.

#virus corona#covid-19#trung quốc#dịch viêm phổi vũ hánViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News)
Theo scmp
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)