Nghiên cứu từ Pfizer cho thấy việc tiêm liều Vắc-Xin Pfizer thứ 3 sẽ giúp kháng biến thể Delta tốt hơn
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 199,229,389
Tử vong: 4,244,151
Hồi phục: 159,643,398
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 35,342,335
Tử vong: 621,148
Hồi phục: 10,851,490
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Dư luận Malaysia tranh luận dữ dội về việc nhân viên y tế sử dụng ống Vắc-Xin rỗng tiêm cho người dân

Malaysia đang bùng nổ cuộc tranh luận trên mạng xã hội liên quan đến việc nhân viên tại một số trung tâm tiêm chủng sử dụng ống vắc-xin rỗng để tiêm cho người dân. Lực lượng chuyên trách tiêm chủng Covid-19 Malaysia (CITF) đang tiến hành điều tra.
Thế Giới
Nhật Long ⊶ đã viết 877 bài
Đăng lúc: 21/07/2021 12:41 PM
Dư luận Malaysia tranh luận dữ dội về việc nhân viên y tế sử dụng ống Vắc-Xin rỗng tiêm cho người dân
Một điểm tiêm vắc-xin tại Malaysia - Nguồn: EPA-EFE.

Dư luận Malaysia đang tranh luận sôi nổi liên quan đến các video cho thấy nhân viên tại một số trung tâm tiêm chủng dường như đã tiêm cho người dân bằng ống vắc-xin rỗng.

Ngày 20 tháng 7, Bộ trưởng Y tế Malaysia Adham Baba cho biết:

Những người dân được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 không đúng cách sẽ được tiêm liều mới.

Tuy vậy, các nhà quan sát cảnh báo việc tiêm phòng sai quy định có thể sẽ tiếp tục dẫn đến tình trạng ngần ngại tiêm vắc-xin.

Ngày 19 tháng 7, lực lượng chuyên trách tiêm chủng Covid-19 Malaysia (CITF) cho biết:

Chúng tôi đang xem xét các báo cáo và sẽ tiến hành điều tra. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm như vậy, chúng tôi sẽ chấm dứt công việc của những người có liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, thông tin về việc người dân được tiêm không đủ liều hay tiêm bằng ống vắc-xin rỗng đã lan truyền kể từ ngày 24 tháng 2, khi Malaysia bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm chủng trên toàn quốc.

Ngoài ra, còn có thông tin cho rằng, một số người phụ trách quản lý vắc-xin ngừa Covid-19 đang bán vắc-xin trên thị trường chợ đen.

Nhà nghiên cứu chính sách của nhóm Mạng lưới thế giới thứ 3 có trụ sở tại Malaysia - Lim Chee Han cho hay:

Có tới 3 vụ việc được báo cáo và một vụ có cả bằng chứng, video. Điều này có thể làm giảm niềm tin của công chúng đối với việc tiêm chủng.

Theo Lim Chee Han, các nhân viên làm nhiệm vụ tiêm chủng có thể mắc sai phạm vì họ phải xử lý quá nhiều công việc trong thời gian nhất định giữa giai đoạn cao trào của chiến dịch triển khai tiêm chủng.

“Dù vậy, cả người tiêm và người được tiêm cần phải đảm bảo tuân theo quy trình tiêu chuẩn, trong đó bao gồm việc quan sát ống vắc-xin trước và sau khi tiêm”, Lim Chee Han nhấn mạnh.

#covid-19#malaysiaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)