Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Dự luật mới có thể cho phép Thống đốc Florida vẫn được phép giữ chức trong lúc tranh cử tổng thống Mỹ

Các nhà lập pháp Florida đã thông qua dự luật cho phép thống đốc tiểu bang này vẫn tại chức trong lúc tranh cử tổng thống Mỹ.
Hoa Kỳ
Nhật Long ⊶ đã viết 1100 bài
Đăng lúc: 29/04/2023 01:54 PM
Dự luật mới có thể cho phép Thống đốc Florida vẫn được phép giữ chức trong lúc tranh cử tổng thống Mỹ
Thống đốc Florida Ron DeSantis tại London - Nguồn: Reuters

Ngày 28 tháng 4, các nhà lập pháp Florida đã thông qua dự luật mới với 76 phiếu thuận và 34 phiếu chống. Theo đó, dự luật mới không bắt buộc quan chức địa phương phải từ chức khi tranh cử ở cấp liên bang.

Các đảng viên Cộng hòa giải thích rằng, đổi mới nhằm làm rõ quy định hiện nay của Florida. Thế nhưng, đảng Dân chủ gọi đây là điều luật ưu ái dành riêng cho Thống đốc Florida Ron DeSantis và ông ấy có thể sẽ xao nhãng nhiệm vụ của mình nếu tranh cử tổng thống.

Nghị sĩ Cộng hòa tiểu bang Florida - Travis Hutson cho biết: “Tôi tin rằng Thống đốc DeSantis vẫn điều hành tốt tiểu bang mà không gặp bất kỳ vấn đề gì trong chạy đua vào Nhà trắng”.

Được biết, dự luật mới của tiểu bang Florida đang ở bước cuối là chờ Thống đốc DeSantis ký duyệt.

Thống đốc Florida, 44 tuổi đang có lợi thế về độ tuổi so với các ứng viên khác và được coi như ngôi sang đang lên của đảng Cộng hòa.

Mặc dù chưa chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống, nhưng gần đây có nhiều động thái cho thấy DeSantis đang rục rịch chuẩn bị cho cuộc đua vào Nhà Trắng. Các nguồn thạo tin cho rằng, Thống đốc DeSantis sẽ khởi động chiến dịch tranh cử sau khi phiên họp nghị viện tiểu bang Florida kết thúc vào tháng 5 tới.

#floridaViết bởi Nhật Long (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)