Illinois: Hai chị em tại Chicago đâm nhân viên bảo vệ 27 nhát dao khi được nhắc nhở đeo khẩu trang
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 45,258,718
Tử vong: 1,185,405
Hồi phục: 30,181,649
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 9,124,575
Tử vong: 233,197
Hồi phục: 3,655,920
CLICK ĐỂ XEM TỪNG TIỂU BANG
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Đường làm từ vật liệu càng cứng thì sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giúp bảo vệ môi trường

Các nhà nghiên cứu phát hiện nếu mặt đường làm từ các vật liệu bền, chắc và cứng sẽ giúp các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và hạn chế lượng khí CO2 thải ra ngoài môi trường.
Kiến ThứcKhám Phá
Kevin Le ⊶ đã viết 710 bài
Đăng lúc: 19/06/2020 10:26 AM
Đường làm từ vật liệu càng cứng thì sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu và giúp bảo vệ môi trường
Ảnh minh họa (Unsplash)

Mặt đường hiện tại đường làm từ nhựa đường truyền thống, bao gồm một lượng nhỏ sợi tổng hợp hoặc ống nano carbon. Hoặc trộn nhựa đường và sản phẩm hoàn chỉnh được tạo thành từ nhiều đá và chất kết dính.

Đối với những phương tiện bình thường thì mặt đường như được xếp hạng cứng, nhưng với những chiếc xe tải hạng nặng thì quá sức với mặt đường như vậy. Đặc biệt với những chiếc xe siêu trường siêu trọng có thể khiến mặt đường bị lún trong lúc lăn bánh.

Để vượt qua mặt đường bị lún, động cơ xe phải làm việc nhiều hơn đồng nghĩa với việc sử dụng nhiên liệu nhiều hơn.

Các nhà khoa học thuộc viện nghiên cứu Massachusetts (MIT) gồm Hessam Azarijafari, Jeremy Gregory và Randolph Kirchain cho rằng các xe tải hạng nặng có thể tiết kiệm nhiên liệu nếu di chuyển trên mặt đường được làm từ cốt liệu xây dựng cứng hơn.

Theo tính toán của các nhà khoa học, nếu 10% mặt đường cứng hơn trong vòng 50 năm tới, lượng khí CO2 được cắt giảm lên tới 440 megaton. Mặc dù con số này chỉ chiếm 0.5% lượng khí CO2 do giao thông thải ra môi trường, nhưng đây vẫn là một con số rất ý nghĩa.

Dĩ nhiên chi phí xây dựng những con đường với vật liệu cứng hơn sẽ cao hơn rất nhiều so với những vật liệu truyền thống. Nhưng tuổi thọ con đường sẽ được kéo dài hơn và tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới.

Nghiên cứu đã được đăng tải trên tạp chí Transportation Research Record.

#khoa họcViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)