MENU
CDC phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm virus gây viêm phổi corona tại Washington
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Đóng

Elon Musk có ý tưởng xây dựng mà máy điện mặt trời đủ dùng cho cả nước Mỹ

Mới đây Elon Musk có ý tưởng xây dựng một nhà máy điện mặt trời để cung cấp điện cho toàn nước Mỹ. Theo tính toán của các nhà khoa học ý tưởng của Elon Musk là có cơ sở.
Hoa KỳCông Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 158 bài
Đăng lúc: 12/12/2019 09:34 AM
Elon Musk có ý tưởng xây dựng mà máy điện mặt trời đủ dùng cho cả nước Mỹ
Ảnh minh họa

Năm 2011 Bill Gates cho rằng điện mặt trời và các công nghệ tương tự có vẻ ấn tượng nhưng câu trả lời cho vấn đề năng lượng nằm ở điện hạt nhân. Tuy nhiên Elon Musk nói rằng tỷ phú giàu nhất thế giới đã sai khi đưa ra ý tưởng đặt tấm pin mặt trời ở một góc sa mạc Arizona.

Cụ thể ý tưởng của Elon Musk là:

Điện mặt trời bây giờ tạo ra được 1 Gigawatt trên 1 km vuông. Tất cả những gì bạn cần là mảnh đất 10.000 dặm vuông (tương đương với 26 nghìn km vuông) đặt tấm pin mặt trời ở một góc sa mạc Arizona, Texas hoặc Utah (hay đâu cũng được) là thừa đủ điện cho cả nước Mỹ dùng.

Đã có nhiều ý kiến nhân định trái chiều cho ý tưởng này. Trang Inverse phân tích nếu đặt một nhà máy điện tại một vị trí vậy khi có thiên tai toàn nước Mỹ bị cắt điện. Dù vậy ý tưởng của Elon Musk cho thấy tiềm năng phát triển của ngành năng lượng sạch và số liệu đưa ra hoàn toàn hợp lý.

Đại học London đã thử tính toán của Elon Musk như sau:

Tỷ suất hiệu năng của tấm năng lượng mặt trời là 0.24GW nhân với tỷ suất hiệu năng là 0.21% và nhân với 10.000 dặm vuông lắp kính solar panel kết quả là 500 GW đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.

Dù vậy ý tưởng của Elon Musk khó thực hiện được vì quy mô và ảnh hưởng của thiên tai.

#elon musk#năng lượng mặt trờiViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Inverse​
Có thể quý vị quan tâm
Thích bài viết này
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)