Tất cả thành viên NATO thống nhất sẽ kết nạp Ukraine
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

Elon Musk mất $50 tỷ chỉ trong 2 ngày vì cổ phiếu Tesla lao dốc không phanh trong phiên giao dịch đầu tuần

Cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm sâu trong 2 ngày đã làm tỷ phú Elon Musk mất $50 tỷ. Tài sản của vị tỷ phú giàu nhất thế giới hiện chỉ còn khoảng $290 tỷ.
Hoa KỳCông Nghệ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1760 bài
Đăng lúc: 10/11/2021 10:19 AM
Elon Musk mất $50 tỷ chỉ trong 2 ngày vì cổ phiếu Tesla lao dốc không phanh trong phiên giao dịch đầu tuần
Ảnh minh họa - Tỷ phú Elon Musk - Nguồn: Getty.

Tổng cộng hai phiên đầu tuần, tỷ phú Elon Musk đã mất $50 tỷ sau khi giá cổ phiếu của hãng xe điện Tesla giảm liên tiếp. Cụ thể, giá cổ phiếu Tesla đã giảm 4,8% trong ngày 8 tháng 11 và giảm 12% trong ngày 9 tháng 11.

Người giàu nhất thế giới hiện chỉ còn khoảng $290 tỷ. Đây là mức giảm hai ngày mạnh nhất được Bloomberg Billionaires Index ghi nhận. Trước đó, tỷ phú Jeff Bezos từng mất $36 tỷ sau vụ ly dị MacKenzie Scott năm 2019.

Trong tuần qua, cổ phiếu của Tesla đã trải qua nhiều biến động. Tesla cũng thất thoát $199 tỷ tổng giá trị của hãng sau đợt bán tháo trong ngày 9 tháng 11.

Cuối tuần trước, Musk đã hỏi ý kiến trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phần công ty hay không. Và cam kết sẽ quyết định dựa trên số đông.

Sau đó, giới truyền thông đưa tin Kimbal - em trai của Musk đã bán cổ phiếu Tesla trước khi ông tham vấn ý kiến người theo dõi trên mạng xã hội Twitter.

Việc người giàu nhất thế giới - Musk mất $50 tỷ đã rút ngắn khoảng cách với tỷ phú Jeff Bezos, hiện 2 người này chỉ còn cách biệt $83 tỷ.

Trước đó, tháng 1 năm 2021, Musk đã vượt mặt Jeff Bezos để giành lấy danh hiệu này, khi đó, tài sản của cả hai chênh lệch tới $143 tỷ.

Mặc dù mất $50 tỷ, nhưng tài sản của Musk cũng đã tăng 70% trong năm nay do giá cổ phiếu Tesla tăng mạnh nhờ tăng trưởng doanh thu tốt và “chốt đơn” liên tục. Bên cạnh đó, hãng công nghệ vũ trụ SpaceX cũng được giới đầu tư đánh giá cao, góp phần gia tăng tài sản của vị tỷ phú này.

#elon musk#teslaViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)