Mỹ và Nhật Bản tăng cường hợp tác nhằm đối phó Triều Tiên
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Đóng

EU sẽ trừng phạt 7 công ty Trung Quốc vì bán thiết bị có thể làm vũ khí cho Nga

Vừa qua, Ủy ban Châu Âu đã đề xuất các biện pháp trừng phạt với 7 công ty Trung Quốc với cáo buộc những đơn vị này đã bán thiết bị có thể làm vũ khí cho Nga.
Thế Giới
Hoàng Mai ⊶ đã viết 1341 bài
Đăng lúc: 09/05/2023 02:41 PM
EU sẽ trừng phạt 7 công ty Trung Quốc vì bán thiết bị có thể làm vũ khí cho Nga
Ảnh minh họa - Nguồn: Reuters.

Tờ Financial Times cho biết, Ủy ban Châu Âu (EU) đã đề xuất các biện pháp trừng phạt 7 công ty Trung Quốc hỗ trợ cho Nga, biện pháp trừng phạt sẽ được các quốc gia thành viên của liên minh thảo luận vào cuối tuần này.

Chi tiết các biện pháp trừng phạt cần có sự chấp thuận từ 27 quốc gia thành viên EU trước khi có hiệu lực.

Financial Times cho biết danh sách trừng phạt bao gồm: Công ty Bán dẫn 3HC, King-Pai Technology, Điện tử Sinno, Công nghệ Sigma, Asia Pacific Links, Tordan Industry và Alpha Trading Investments.

Được biết trước đó, công ty King-Pai Technology có trụ sở tại Trung Quốc từng bị Mỹ trừng phạt với cáo buộc tương tự.

Báo cáo của EU cáo buộc 3HC - một nhà sản xuất chip máy tính đã cố gắng né tránh các biện pháp kiểm soát xuất khẩu và mua các mặt hàng có nguồn gốc từ Mỹ để hỗ trợ cho cơ sở công nghiệp quốc phòng của Nga.

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, EU đã áp dụng 10 gói trừng phạt với các cá nhân và công ty của Nga, gây khó khăn cho kinh tế Moscow và khiến các động thái tài trợ cho chính quyền của Tổng thống Putin cũng trở nên khó khăn hơn.

#trung quốcViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)