Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 115,979,383
Tử vong: 2,574,671
Hồi phục: 81,971,596
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,304,174
Tử vong: 527,597
Hồi phục: 10,217,518
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Facebook hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Trung Quốc trên bản đồ của mình

Nhiều người Việt Nam thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook đã phát hiện ra sự hiện thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc phần lãnh thổ Trung Quốc.
Thế GiớiViệt Nam
Kevin Le ⊶ đã viết 879 bài
Đăng lúc: 16/04/2020 03:34 PM
Facebook hiển thị quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là của Trung Quốc trên bản đồ của mình
Ảnh minh họa.

Nhiều người dùng Việt Nam đã sử dụng mạng xã hội Facebook để triển khai chiến dịch quảng cáo. Trong phần thiết lập phạm vi tiếp cận khách hàng, nếu nhập tên Việt Nam thì sẽ không thấy hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tuy nhiên khi nhập Trung Quốc, Facebook lại hiện thị phần lãnh của Trung Quốc bao gồm quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Hình ảnh cho thấy nếu chọn Việt Nam sẽ không có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.Hình ảnh cho thấy nếu chọn Việt Nam sẽ không có quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Khi sự việc được phát giác, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT) của Việt Nam, ông Lê Quang Tự Do trả lời báo chí rằng Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Hiện đã yêu cầu Facebook làm rõ việc cung cấp bản đồ chủ quyền của Việt Nam bị sai lệch.

Hình ảnh cho thấy nếu chọn Trung Quốc thì sẽ bao gồm luôn quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.Hình ảnh cho thấy nếu chọn Trung Quốc thì sẽ bao gồm luôn quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Một vài cơ quan báo chí của Việt Nam đã liên hệ với phía Facebook Việt Nam để hỏi về sự việc, nhưng vẫn chưa có sự phản hồi.

Đây không phải là lần đầu tiên Facebook đưa thông tin sai lịch về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam. Vào tháng 7 năm 2018, Facebook cũng mắc sai lầm tương tự nhưng đã khắc phục sự cố ngay sau đó và giải thích do lỗi kỹ thuật.

#trung quốc#biển đông#facebookViết bởi Kevin Le (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)