MENU
Trung Quốc bồi thường chỉ $400-$700 cho gia đình bác sĩ chết vì Virus Corona như "tiền cảm thông"
Quảng cáo trên Việt Page, với hàng trăm ngàn độc giả người Việt tại Mỹ mỗi tháng. Vui lòng gọi (346) 222-5533 hoặc email contact@vietpage.com
Diễn biến Virus Corona [live]
Toàn thế giới
Số ca nhiễm: 76,723
Số người chết: 2,247
Hoa Kỳ
Số ca nhiễm: 16
Số người chết: 0
Đóng

Facebook xin lỗi vì dịch tên chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thành "Mr Shithole"

Có vẻ như mạng xã hội Facebook cần tập trung nhiều hơn để phát triển một hệ thống phiên dịch toàn vẹn, sau khi tính năng này vô tình dịch tên ông Tập Cận Bình thành một từ thô tục.
Thế GiớiCông Nghệ
Kevin Le ⊶ đã viết 225 bài
Đăng lúc: 20/01/2020 09:25 AM
Facebook xin lỗi vì dịch tên chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thành
Tập Cận Bình trong chuyến thăm Myanmar mới đây (Ảnh reuters)

Hôm thứ Bảy vừa rồi, Facebook đã phải gửi lời xin lỗi tới chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, sau khi hệ thống dịch tự động dịch tên của ông này sang từ thô tục.

Trong trang cá nhân của bà Aung San Suu Kyi, cố vấn nhà nước Myanmar đưa tin về chuyến thăm của ông Tập tới Myanmar. Tuy nhiên, khi sử dụng trình phiên dịch tự động từ tiếng Myanmar sang tiếng Anh, hệ thống này lại hiển thị một nội dung là "Dinner honors president shi**ole" ám chỉ ông Tập là shi**ole.

Hình ảnh chụp đoạn dịch sai tên từ bài viết của chính quyền MyanmarHình ảnh chụp đoạn dịch sai tên từ bài viết của chính quyền Myanmar

Theo thông tin, hệ thống dịch của Facebook không tên Tập Cận Bình - Xi Jinping trong cơ sở dữ liệu tiếng Myanmar, do đó nó sẽ tự động dự đoán và phiên dịch những từ này thành shi**ole.

Hiện tại, Facebook đã khắc phục sự cố này và gửi lời xin lỗi tới Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong quá khứ, cũng không ít lần Facebook gặp vấn đề về dịch thuật với ngôn ngữ Myanmar. Facebook đã từng bỏ chức năng dịch từ ngôn ngữ Myanmar vào năm 2018 sau khi họ không thể phát triển hệ thống dịch tiếng nướcn ày.

#trung quốc#tập cận bìnhViết bởi Kevin Le (Việt Page News)
Theo Reuters
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)