Joe Biden tuyên bố sẽ có đủ Vắc-Xin COVID-19 cho tất cả người lớn ở Mỹ vào cuối tháng 5 năm nay
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 116,256,203
Tử vong: 2,580,351
Hồi phục: 82,148,285
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 29,343,428
Tử vong: 529,144
Hồi phục: 10,225,985
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

Facebook xóa hàng trăm tài khoản liên quan đến các nhóm chống chính phủ, kích động biểu tình bạo lực ở Mỹ

Facebook cho biết đã xóa gần 900 tài khoản liên quan đến “mạng lưới bạo lực chống chính phủ có trụ sở ở Mỹ”.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 745 bài
Đăng lúc: 01/07/2020 09:51 AM
Facebook xóa hàng trăm tài khoản liên quan đến các nhóm chống chính phủ, kích động biểu tình bạo lực ở Mỹ
Ảnh minh họa (AFP - Edit by Viet Page)

Ngày 30 tháng 6, Facebook cho biết đã xóa 220 tài khoản Facebook và 95 tài khoản Instagram, cùng với 28 trang và 106 nhóm liên quan đến mạng lưới trên.

Đồng thời, trang mạng này cũng gỡ bỏ hơn 100 trang và 400 nhóm đăng tải các nội dung chống lại Chính phủ. Đây là bước đi mới nhất của hãng trong việc thực hiện cam kết nhằm cấm những đối tượng cực đoan sử dụng nền tảng này để kích động bạo lực.

Vào tuần trước, giữa lúc những cuộc biểu tình chống bạo lực cảnh sát diễn ra trên khắp nước Mỹ, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã thông báo việc thành lập lực lượng đặc nhiệm đấu tranh với “chủ nghĩa cực đoan chống chính phủ.”

William Barr khẳng định phong trào “boogaloo” nằm trong số các lực lượng gây ra những mối đe dọa về tình trạng mất an ninh, trật tự và kỷ cương pháp luật trong vài tháng gần đây.

Phong trào “boogaloo” là phong trào tập hợp những đối tượng có vũ trang và gieo rắc thông tin, thúc đẩy khả năng xảy ra nội chiến.

Một số đối tượng thậm chí tìm cách trà trộn vào các cuộc biểu tình để kích động bạo lực, với mục đích làm leo thang bạo lực trên diện rộng.

Facebook đã phát hiện phong trào này từ năm 2012 khi chúng vừa mới được thành lập, nhưng đến năm 2019 mới bắt đầu theo dõi sát sao hoạt động của nhóm này.

Mới đây, Trung sĩ Không quân Steven Carrillo - một trong những thành viên của phong trào này đã bị buộc tội sát hại một cảnh sát ở thành phố Oakland trong các cuộc biểu tình Black Lives Matter ngày 29 tháng 5. Hơn một tuần sau đó, đối tượng này cũng bị cáo buộc sát hại một cảnh sát khác ở gần thành phố Santa Cruz. Xe tải của hắn được tìm thấy ở hiện trường chất đầy vũ khí và vật liệu chế tạo bom.

#facebookViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)