Trung Quốc "nổi đóa" khi Mỹ và Canada đưa tàu chiến qua eo biển Đài Loan và nói đang gây bất ổn cho khu vực
Phòng COVID-19 hãy nhớ: Rửa tay thường xuyênHo, hắt hơi vào khuỷu tay áoTránh chạm vào mặtCách xa nhau ít nhất 6 ft (gần 2 mét)Nếu nghi nhiễm hãy ở nhà
Diễn biến dịch COVID-19 [live]
Thế giới
Ca nhiễm: 240,922,278
Tử vong: 4,899,298
Hồi phục: 181,956,220
Hoa Kỳ
Ca nhiễm: 44,914,859
Tử vong: 724,499
Hồi phục: 10,832,193
Triệu chứng COVID-19: Sốt, HoKhó thở
Đóng

FBI bắt giữ cặp vợ chồng kỹ sư Mỹ vì bán bí mật về tàu ngầm hạt nhân cho nước ngoài

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt giữ một cặp vợ chồng Mỹ ở tiểu bang Tây Virginia với cáo buộc bán thông tin về tàu ngầm hạt nhân cho nước ngoài.
Hoa Kỳ
Hoàng Mai ⊶ đã viết 963 bài
Đăng lúc: 11/10/2021 10:14 AM
FBI bắt giữ cặp vợ chồng kỹ sư Mỹ vì bán bí mật về tàu ngầm hạt nhân cho nước ngoài
Vợ chồng Diana và Jonathan Toebbe - Nguồn: Daily UK via Instagram.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, ngày 9 tháng 10 Cục Điều tra Liên bang (FBI) đã bắt giữ một cặp vợ chồng Mỹ ở tiểu bang West Virginia với cáo buộc vi phạm Đạo luật Năng lượng Nguyên tử trong đơn tố cáo hình sự.

Được biết, người chồng là Jonathan Toebbe, từng là kỹ sư hạt nhân của Hải quân Mỹ, và vợ là Diana.

Gần một năm qua, cặp vợ chồng này đã bán thông tin mật liên quan đến thiết kế tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân cho một người mà họ tin là đại diện của một cường quốc nước ngoài. Nhưng người mua trong vụ việc là một đặc vụ FBI ngầm.

Theo bản cáo buộc, Jonathan Toebbe đã truy cập vào dữ liệu hạn chế về tàu chiến chạy bằng năng lượng hạt nhân thông qua công việc của mình, người này đã cấu kết với vợ để trao đổi dữ liệu về các lò phản ứng hạt nhân trên tàu ngầm với giá khoảng $100,000 bằng tiền điện tử.

Tháng 4 năm 2020, Toebbe đã gửi một gói hàng chứa dữ liệu bị hạn chế và những hướng dẫn để thiết lập mối quan hệ bí mật tới chính phủ nước ngoài.

Tuy nhiên, FBI đã chặn được gói hàng và một đặc vụ ngầm đã đóng giả là đại diện của chính phủ nước ngoài với biệt danh là "Alice" để thiết lập mối quan hệ với cặp đôi.

Khi đặc vụ ngầm gửi email đề nghị tặng quà để cảm ơn vì số dữ liệu đã nhận được thì “bên bán” đã trả lời rất thận trọng, yêu cầu thiết lập một địa điểm trao đổi dữ liệu và giao dịch được thanh toán bằng tiền điện tử. Những tháng tiếp đó, đôi vợ chồng này đã chuyển nhiều thẻ SD dữ liệu cho phía đối tác.

Đơn khiếu nại nói rõ:

Trong lần giao dịch đầu tiên, thẻ SD được bọc trong túi nhựa và đặt giữa hai lát bánh sandwich bơ đậu phộng. Những lần giao dịch tiếp theo, SD được giấu trong một gói kẹo cao su và túi Band-Aid.

Ngày 9 tháng 10, đôi vợ chồng Jonathan Toebbe và Diana đã bị bắt sau khi để lại thẻ SD khác tại một địa điểm trao đổi. 2 người này sẽ hầu tòa liên bang Tây Virginia vào ngày 12 tháng 10.

#west virginia#tàu ngầm hạt nhânViết bởi Hoàng Mai (Việt Page News).
Thích bài viết này
Có thể quý vị quan tâm
Tin Tức & Thương Mạivietpage.com (Việt Page dot Com)